ข่าวกิจกรรมและข่าวผู้ให้การสนับสนุน

   ข่าวประจำเดือนกรกฎาคม 2561
  อีซูซุ อึ้งง่วนไต๋ มอบโครงการแหล่งน้ำพอเพียง ปีที่ 6     เยาวชน 7 โรงเรียนร่วมส่งมอบหัวใจแห่งการให้
ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของน้ำต่อชีวิต โดยเฉพาะสำหรับเด็กและชุมชนในถิ่นทุรกันดาร กลุ่มบริษัท อีซูซุอึ้งง่วนไต๋ จำกัด ได้ดำเนินการ “โครงการแหล่งน้ำพอเพียง” พัฒนาและจัดสร้างระบบน้ำ ทั้งน้ำดื่มสะอาด และน้ำสำหรับทำการเกษตร ... ผู้บริหารและตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนในพื้นที่โซนภาคกลางตะวันตก ที่เข้าร่วมโครงการTheHeart of Giving ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ในภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2560 จำนวน 7 โรงเรียน ได้แก่ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ผนึกกำลังร่วมพัฒนาการอ่านออกเขียนได้ให้เด็กยากไร้ชายขอบไทย-กัมพูชา     ค้นให้พบ...หาให้เจอ สูตรสำเร็จเยาวชนโครงการเสริมศักยภาพฯ
ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และ นายสุชิต ชมภูวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ... ผ่านพ้นไปท่ามกลางความสวยงาม รอยยิ้มและความภูมิใจ สำหรับการแข่งขันทักษะนักเรียนโรงเรียนนอกระบบ วิชาเสริมสวย ประจำปีการศึกษา 2561 ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ โดยเยาวชนจากโครงการเสริมศักยภาพ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ห้องเรียนธรรมชาติขึ้นโต๊ะอาหารกลางวัน        
น้องอาย นักเรียนโรงเรียนบ้านวังเบนภูธรอุปถัมภ์ กำลังเอร็ดอร่อยกับอาหารกลางวันของโรงเรียน เมนูปลอดสารพิษที่เสิร์ฟขึ้นโต๊ะอาหารวันนี้เป็นต้มยำกบ กับผัดผักรวมใส่หมู เป็นผลผลิตสด สะอาดจากแปลงเกษตรภายในโรงเรียน ...  
>อ่านเพิ่มเติม  
           
   ข่าวประจำเดือนมิถุนายน 2561
  บจก.ทูเดอะนายน์ สนับสนุนมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม     ของขวัญเพื่อน้องท้องอิ่ม
คุณจิลมิกา ศรีวชิระประภา (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทูเดอะนายน์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น (เครือ Jillmika) มอบเงินรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ... คุณชลธิดา ทีฆคีรีกุล (Ms.Chonthida Theekhakhirikul) ผู้ช่วยกรรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด (Assistant Managing Director – Marketing) บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) (Karmarts Public Company Limited) พร้อมด้วย คุณบอย ปกรณ์ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ส่งต่อการให้ ส่งต่อโอกาส     ปลาหมอย่างเกลือ และส้มตำ มื้ออร่อยที่ไม่ต้องซื้อหาของ ‘นิกร’ และยาย
เพราะการได้รับในวันที่ชีวิตล้มลงได้เป็นกำลังให้เธอลุกขึ้นสู้และเดินไปต่อได้เอง วันนี้พี่เล็ก (สมภ้กดิ์ ไชยจันทร์) จึงไม่หยุดอยู่แค่การเป็นผู้รับแต่ส่งต่อการให้เพื่อคนอื่นจะมีทางไปต่อเช่นเดียวกับเธอ “พี่เล็กให้ทุนเด็กอยู่ 10 คนค่ะ ทุนละ 2,000 บาท ก็เอาเงินจากการทำแชมพู ... นิกร เด็กหนุ่มวัย 18 ปี กำลังช่วยยายนำปลาหมอที่จับมาวางเรียงบนเตาถ่าน “เย็นนี้ผมกับยายทำปลาหมอย่างเกลือครับ ยายจะทำส้มตำด้วย มะละกอที่ปลูกออกลูกพอดีครับ” นิกรบอกระหว่างย่างปลาบนเตา “บ้านผมได้ปลาหมอเทศจากมูลนิธิ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  หรอยจริง..น้ำพริกไตปลาแห้ง     ห้องเรียนพิเศษ สร้างนักอ่าน ปั้นนักเขียน
แม้แกงไตปลาจะได้ชื่อว่าเป็นอาหารประจำถิ่นใต้ก็ใช่ว่ามีเพียงคนใต้ที่รับประทานกัน เพราะรสชาติที่เข้มข้นบวกกับความเผ็ดแบบแสบไส้ แกงชนิดนี้จึงติดโผเมนูอาหารโปรดของคนชอบอาหารดุเด็ดเผ็ดทั่วทุกภาค แต่ด้วยส่วนที่เป็นน้ำแกงเป็นข้อจำกัดให้ ... ด้วยเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน อีกทั้งคลุกคลีนานปี จ.ส.ต.(ญ) ศุภกานต์ จันต๊ะวงศ์ ซึ่งเวลานี้ทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติที่ โรงเรียน ตชด. บ้านแม่กลองคี จึงเข้าใจถึงอุปสรรคเรื่องการอ่านเขียนของเด็กกลุ่มชาติพันธุ์ในความทุรกันดารห่างไกล ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เด็กหญิงศศิวิมล กับการเรียนรู้อันแสนสนุก     ‘กลุ่มเยาวชนคลื่นลูกใหม่บ้านกึ๊ดสามสิบ’ พลังเยาวชนอาสาทำแนวกันไฟป่า
“หนูได้เกรด 4 ทั้งวิชาภาษาไทยและคณิตศาสตร์เลยค่ะ” ศศิวิมล ชั้นประถม 6 โรงเรียนบ้านหนองชาด เด็กหญิงใน โครงการอุปการะเด็ก มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ในพื้นที่ดำเนินงาน โครงการพัฒนาฯ สิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี อวดผลการเรียน ... สาเหตุหลักของไฟป่าภาคเหนือที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนั้น เกิดขึ้นมาจากการเผาเพื่อการเกษตรเชิงเดี่ยว เป็นที่มาส่วนหนึ่งของปริมาณฝุ่นละอองพิษในอากาศเกินค่ามาตรฐานที่มักเกิดขึ้นช่วง ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  APC ส่งมอบธารน้ำใจ ปันน้ำใสสู่โรงเรียนบ้านหนองบัวทอง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี     ‘สยามโกลบอลเฮ้าส์’ ร่วมเติมเต็มมื้อเช้า สร้างสุขภาพให้น้องท้องอิ่ม
เพราะน้ำคือชีวิต และเป็นจุดเริ่มต้นของการมีคุณภาพชีวิตที่ดี บริษัท เอเชีย แปซิฟิค ปิโตรเคมีคอล จำกัด (APC) ตระหนักถึงความสำคัญของน้ำที่มีต่อชีวิตเด็กๆ และชุมชนในถิ่นทุรกันดาร ได้สนับสนุน ... บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณสุภาภรณ์ อนันตา ผู้อำนวยการเขต บ.สยามโกลบอลเฮ้าส์ฯ พร้อมด้วย คุณคมเพ็ชร กุตเสนา ผู้อำนวยการ บ.สยามโกลบอลเฮ้าส์ฯ สาขาร้อยเอ็ด เป็นตัวแทนคณะผู้บริหาร ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ทริปอิ่มใจ... เพื่อเด็กริมเขื่อนได้เดินทางสู่การเรียนรู้อย่างปลอดภัย      
“ไม่คิดว่าเด็กนักเรียนจะเดินทางมาโรงเรียนลำบากขนาดนี้” อ.นิภา ทองนอก หนึ่งในผู้อุปการะที่ร่วมเดินทางมาส่งมอบความสุขให้เด็กๆ กับกิจกรรม ทริปอิ่มใจ ที่ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย จัดขึ้น บอกกับเราเมื่อเดินทางมาถึงที่ โรงเรียนบ้านพุเข็ม ...  
>อ่านเพิ่มเติม  
           
   ข่าวประจำเดือนพฤษภาคม 2561
  กระเป๋าผ้าสร้างสุขปลดหนี้     หรอยแรง ไข่เค็มอัยยะ
การดีไซน์นั้นทำให้ข้าวของเครื่องใช้น่าหยิบจับมากยิ่งขึ้น แต่ว่าการดีไซน์ดีๆ นั้นไม่จำเป็นต้องมาจากนักออกแบบมืออาชีพเสมอไป เช่น นงคราญ ธิมะโน ที่ได้อาศัยทั้งพรสวรรค์และพรแสวงสามารถดีไซน์... “อัยยะ”เป็นคำอุทานของคนใต้เมื่อมีความพอใจหรือเกิดความประหลาดใจ ทำให้พอจะอนุมานได้ว่าไข่เค็มซึ่งผลิตโดยกลุ่มผู้ปกครองเด็กใน โครงการอุปการะเด็ก ของ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  มุ่งสู่ดาวก้าวตามฝันของมุกดา     สื่อการเรียนการสอน เคล็ดไม่ลับการสอนภาษาไทย
มุกดา หรือ น.ส.สุทธิดา เป็นเด็กชอบคิดวิเคราะห์ เรียนเก่งและมีน้ำใจช่วยเหลือเพื่อนๆ เสมอ เธอใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้ให้คำปรึกษา (นักจิตวิทยา) แต่ดูเหมือนฝันนั้นไกลเกินเอื้อมถึง พ่อและแม่ของเธอทำสวนปลูกพริกขาย ... แม้จะพูดภาษาไทยมาแต่อ้อนแต่ออก ถึงกระนั้นมีเด็กไทยจำนวนไม่น้อยไม่ร่าเริงและทำสีหน้าเนือยๆ ทุกครั้งที่เรียนวิชาภาษาไทยเพราะรู้สึกเหมือนต้องกลืนยาขม นิรมล วัดนครใหญ่ ในฐานะครูสอนวิชาภาษาไทย โรงเรียนบ้านนา อำเภอกะเปอร์ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  สวนผักของแม่ ฟาร์มสุขของ ‘จักจั่น’     ไข่ไก่ในเล้าเติมสุขให้ ‘ณัฐชุดา’
ทักษพร หรือ น้องจักจั่น อวดตระกร้าพลาสติกที่มีไข่ไก่ใบโตวางเรียงอยู่เกือบเต็มให้ดู “หนูและแม่ ช่วยกันเก็บไข่ไก่ทุกเช้าค่ะ บางส่วนเอาไปทำกับข้าว ที่เหลือก็เอาไปล้างทำความสะอาด แล้วก็เรียงใส่ถาดไข่ไว้เพื่อเตรียมขาย และมีผักสดๆ ปลอดสารพิษด้วย ... ‘ณัฐชุดา’กอดไก่พันธุ์ไข่ไว้ในอ้อมแขนอย่างรักใคร่ แม่ไก่จำนวน 12 ตัวที่ครอบครัวของเธอได้รับ ทำให้เธอ ตา และยาย ไม่ต้องทนหิวเพราะไม่มีอาหารกินอีกต่อไปแล้ว “ทุกๆ เช้า หนูจะเก็บไข่ให้ยายทำเป็นกับข้าวไว้กินกันในบ้านค่ะ เหลือจากกิน ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  พัฒนาการอ่านที่ขุนยวม     ‘9 องครักษ์พิทักษ์นางฟ้า’ จากแปลงเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน เรียนรู้เพิ่มมูลค่า ก่อเกิดเป็นอาชีพและรายได้
“การสอนภาษาไทยให้กับเด็กๆ ที่นี่เป็นเรื่องท้าทายมากเพราะเด็กทั้งหมดเป็นกะเหรี่ยง” จิราพร ณ เมืองใหม่ ครูสาวหัวใจแกร่งแห่งโรงเรียนบ้านมะหินหลวง พูดเปิดใจ ด้วยอุดมการณ์แรงกล้าต่อการศึกษา ... วันนี้ ด.ญ.ลักขณา พี่ๆ ในกลุ่ม และครูจาก โรงเรียนแพดพิทยารัตน์ เดินทางมาเพื่ออวดผลงานความคิดของพวกเธอ ในงาน การแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 67 ที่จัดโดย กระทรวงศึกษาธิการ ซึ่ง ‘9 องครักษ์พิทักษ์นางฟ้า’ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ไก่ หมู และว่าที่ครูคณิตศาสตร์คนแรกแห่งบ้านผาบ่อง     วันนี้ที่รอคอยของ ‘ครูปั๊ม’
โครงการพัฒนาฯ แม่ฮ่องสอน มูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้เปิดประตูสู่ความอยู่ดีมีสุขให้แก่เด็กและครอบครัวยากไร้ ด้วยการลดรายจ่ายและสร้างอาชีพ สร้างแหล่งอาหารในบ้าน อีกทั้งยังเพิ่มรายได้การจำหน่ายไก่และหมูซึ่งครอบครัวได้รับ ... "รู้คุณค่าชีวิต รู้จริงในสิ่งที่ทำ และอยู่อย่างผู้ให้" คือหลักปฏิบัติในการใช้ชีวิตของ วิสิฐ อินทปัตย์ หรือ 'ครูปั๊ม' ในฐานะแม่พิมพ์ของชาติ ที่เป็นดั่งแสงเทียนผู้ชี้นำแสงสว่างแห่งปัญญาให้แก่ศิษย์ ให้มีความรู้ ความสามารถ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เกษตรเพื่ออาหารกลางวัน และน้ำดื่มสะอาด เพื่อเด็กชายแดนได้เรียนและรู้ ‘การทำมาหากิน’     ลูกวัว และความฝันของข้าวโพด
เพราะ “น้ำ” คือปัจจัยหลักในการดำรงชีพของสรรพสิ่ง หล่อเลี้ยงชีวิตให้เติบโตงอกงาม ด้วยการพัฒนาแหล่งน้ำให้กับโรงเรียนบ้านปั้นหม้อที่ได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และ บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด ... ข้าวโพด หรือ ด.ญ.สาธิกา อายุ 9 ปี เป็นเด็กร่าเริง ชอบเรียนหนังสือและมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นครู เด็กน้อยอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ที่หมู่บ้านแม่หาร หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ส่วนใหญ่ชาวบ้านยึดการทำเกษตรโดยพึ่งพาน้ำฝน ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
   ข่าวประจำเดือนเมษายน 2561
  โอกาสพลิกเด็กหลังห้องสู่แกนนำเยาวชน     15 ปีโคห์เลอร์: เพิ่มสุขกับโครงการ Believing in Better
“เด็กหลังห้อง” ไม่ใช่นักเรียนในฝันของครูหลายคน เพราะนอกจากไม่ตั้งใจเรียนแล้วมักมีพฤติกรรมขบถต่อกฎระเบียบต่างๆ ที่ขัดสายตาครู อรรถ ซึ่งวันนี้อยู่ในวัยรุ่นอายุ 14 ปีได้ให้ฉายานี้กับอดีตของตัวเองและเล่าว่า ... ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านแสงไทร ซึ่งน้องนาเนีย และเด็กชาย-หญิงในวัย 2-4 ปีมาเรียนมีห้องสุขาเพียง 4 ห้องเท่านั้น แม้จะผลัดกันใช้ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับนาเนียและเพื่อนๆ ร่วม 30 คน ห้องสุขาที่เด็กทุกคนและครูจำเป็นต้องใช้ยังมี ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เข่งไม้ไผ่สานรักสานใจผู้สูงวัย     แพะของครอบครัวเฟาซี
การได้รับการยอมรับและเห็นคุณค่าจากสังคมและคนในครอบครัวไม่เพียงทำให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตใจดีเท่านั้นแต่มีสุขภาพกายดีด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่เมื่อก็ใดตามที่สมาชิก กลุ่มจักสานบ้านสวนใหม่ ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ ... วันนี้เฟาซีกลับจากโรงเรียนเร็วกว่าทุกวันเพราะพ่อจะพาไปเยี่ยมปู่กับย่า เขาเดินเข้าบ้านพลางนึกถึงความสนุกที่จะได้นั่งเรือไปบ้านปู่ซึ่งอยู่บนเกาะและค้างคืนที่นั่น ทำให้รอยยิ้มค่อยๆ ระบายขึ้นเต็มใบหน้าของเด็กชายยังไม่ทันได้หุบยิ้มเขาก็ต้อง ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  บางจากเติมความอุ่นให้น้องสู้ภัยหนาว     Let’s Walk by Shokubutsu for Men : ภารกิจการให้ที่ไม่สิ้นสุด
คุณรสลิน โกแวร์ ผู้อำนวยการกลุ่มฝ่ายพันธกิจสนับสนุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมงาน “12 ปีบัตรสมาชิกบางจาก เติมน้ำใจขับเคลื่อนการให้ไม่หยุดนิ่ง“ และรับมอบเงินบริจาคจำนวน 141,593.08 บาท จาก คุณชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ... ทุกๆ ก้าวมีค่า ช่วยให้น้องๆ เริ่มต้นวันใหม่อย่างอิ่มท้อง กับภารกิจ Let’s Walk by Shokubutsu for Men ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งทุกๆ ปีที่ผ่านมาได้มีการส่งมอบความสุขให้กับน้องๆ มูลนิธิศุภนิมิต ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  การให้เป็นเหตุให้มีความสุขยิ่งกว่าการรับ     มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมรณรงค์ “กรุงเทพฯ หยุดวัณโรค”
จันทร์ยังสว่างบนฟ้าขณะกลิ่นหอมเครื่องปรุงโชยมาจากหม้อแกงใบเขื่องที่มีพะโล้หมูสุกเปื่อยกำลังดี เกศรินทร์ ฮัมเพลงเบาๆ ขณะทำอาหารมื้อเช้า วันนี้เป็นวันจันทร์ เมนูอาหารเช้าที่ ... นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน “กรุงเทพฯ หยุดวัณโรค” โดยมี นางวันทนีย์ วัฒนะ (ที่ 8 จากซ้าย) รองปลัดกรุงเทพมหานคร ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เนเจอร์ไบโอเทคมอบผ้าห่มให้น้อง     มัดรอยยิ้มชุมชนด้วยผ้ามัดย้อม
คุณชูพงษ์ เลาหะพรสวรรค์ ประธานกรรมการบริหาร และ นายแพทย์ดำรงค์ เลาหะพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนเจอร์ ไบโอเทค จำกัด มอบผ้าห่มจำนวน 1,000 ผืน ให้กับ คุณรสลิน ... ผ้ามัดย้อมชื่อก็บอกอย่างไม่อ้อมค้อมว่ามีการมัดผ้าแล้วนำไปย้อมสี เพื่อสร้างลวดลายจากน้ำหนักของสีที่ผ้าซึมซับเข้าไปตามความหนักเบาสลับกัน ว่ากันว่าลวดลายของผ้า ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ธารน้ำใจยิ่งใหญ่สู่อาคารเรียนหลังใหม่โรงเรียนบ้านห้วยกบ สาขาบ้านปะไรโหนก        
เสียงหัวเราะกระซิกอย่างชอบใจดังออกมาปะปนกับเสียงฝีเท้าของเด็กๆ ที่วิ่งเข้าออกอาคารเรียน พร้อมสายตาที่กวาดมองไปภายในห้องเรียนที่กว้างขวาง สะอาดมีสีสันสดใสน่าใช้ด้วยความ ...  
>อ่านเพิ่มเติม  
           
   ข่าวประจำเดือนมีนาคม 2561
  1 ทศวรรษ หัวใจแห่งการให้ - The Heart of Giving     ช่างหัตถศิลป์รุ่นเยาว์
เติบโตงอกงามในหัวใจของเด็กและเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 10 ปีแล้ว กับโครงการ “The Heart of Giving” ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ได้จัดพิธีมอบโล่และเกียรติบัตรให้แก่โรงเรียนและนักเรียนรวมทั้งสิ้น 84 โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ ... เสียงค้อนทุบลงบนตะปู (เหล็กดุน) เพื่อสร้างลวดลายละเอียดละออบนแผ่นอลูมิเนียมดังขึ้นตามแรงบันดาลใจของ นานู่ เด็กนักเรียนหญิงชาวอาข่า เธอตั้งใจทำพวงกุญแจดุนลายตรงหน้าให้สำเร็จออกมาอย่างเรียบร้อยสวยงาม นานู่ เป็นช่างหัตถศิลป์ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เดิน วิ่ง ปั่น ยุติวัณโรค ที่ระนอง     รากฐานแห่งการเรียนรู้เด็กเล็กที่สบเมย
อีกหนึ่งปรากฏการณ์ดีๆ ได้เกิดขึ้นที่เมืองระนองดินแดนสองมรสุมในช่วงเช้ามืดของวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา เมื่อนักเดิน นักวิ่ง และนักปั่นกว่า 500 คนในจังหวัดระนองและจังหวัดใกล้เคียงรวมใจกันปันกำลังกายและกำลังทรัพย์เข้าร่วมใน “เดินวิ่งปั่นรวมพลัง ... นับแต่วันเปิดโรงเรียนบ้านห้วยม่วงซึ่งยาวนานกว่า 30 ปีมาแล้ว วันนี้ โรงเรียนแห่งนี้มีงานฉลองครั้งใหญ่ที่สุดในรอบปี ทุกใบหน้ามีรอยยิ้ม ทั้งเด็กนักเรียนและคุณครูต่างสุขใจที่ได้เห็นอาคารเรียนหลังใหม่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ฝันไป อาคารเรียนอนุบาลใหม่เอี่ยมสวยงาม ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  บ่อน้ำใหม่ของน้องจีโน่     สนุกและสุขใจในงานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งที่ 19
น้องจีโน่ ขมีขมันช่วยแม่ถือแกลลอนน้ำเดินไต่เนินดินลูกรังจากบ่อน้ำข้างล่างขึ้นมาบนบ้านที่ปลูกสร้างง่ายๆ แบบกะเหรี่ยง บ้านทั้งหลังสร้างจากไม้ไผ่ มุงหลังคาด้วยใบตองตึง บานเย็น แม่ของเด็กชายรินน้ำใส่หม้อเตรียมทำอาหารสำหรับครอบครัว หลังจากตักน้ำเสร็จ ... ครั้งเดียวไม่เคยพอกับการได้เป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันให้กับเด็กยากไร้ผ่านมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยและมอบความสุขให้กับแฟนๆ พิง ลำพระเพลิง จึงมาแสดงสตรีทโชว์อีกครั้ง ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ‘อินนิสฟรี’ สนับสนุนมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม     ความสุขของชมพู่
คุณปรัษฐา สุวรรณานนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติ แบรนด์ ‘อินนิสฟรี’ (Innisfree) มอบเงินจำนวน 200,000 บาท จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แคมเปญ ‘Innisfree Green Christmas 2017” เพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการ ‘มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม ... ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านปอกลาง มีโต๊ะไม้ยาวปูผ้าสีชมพูสองตัววางอยู่คู่กัน เด็กหญิงและเด็กชายราว 19 คน นั่งตรงข้ามของกันและกันบนเก้าอี้ม้ายาวเตี้ยๆ กลิ่นหอมของอาหารเช้าในถาดหลุมอลูมิเนียมลอยผ่านอากาศทำให้เด็กๆ เกรียวกราว เช้าวันนี้น้องๆ  ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ไอแคป-เอพี เติมเต็มความฝันเกษตรยั่งยืน     เดิน-วิ่งมินิมาราธอน เพื่อน้องท้องอิ่ม
เกษตรในโรงเรียนมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อโภชนาการของเด็กนักเรียนตั้งแต่ปฐมวัย โดยเฉพาะโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารบนดอยสูงพรมแดนไทย-ลาว  บริษัทไอแคป-เอพี (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความสำคัญในการพัฒนาเด็กและเยาวชน  ... นักวิ่งใจบุญจากชมรมวิ่งน้ำใจไมตรี นักเรียน นักศึกษา และครอบครัวผู้รักสุขภาพในจังหวัดเชียงราย จำนวน 552 คน ร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่งศุภนิมิตธารน้ำใจไมตรี ครั้งที่ 5” กิจกรรมการกุศลที่จัดขึ้นเพื่อหารายได้สมทบทุนโครงการ “มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม” ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  อิ่มใจ อุ่นกาย ช่วยน้องคลายหนาว     ฝันที่เป็นจริงของ ‘หมอป๋อม’
ช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา หลายคนรู้สึกตื่นเต้นกับลมเย็นที่พัดผ่านเข้ามา ขณะที่ผู้คนในเมืองใหญ่ต่างเตรียมต้อนรับลมหนาวด้วยเสื้อผ้าอุ่นหนาสีสดใส และเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ด้วยความสุขสันต์ แต่สำหรับเด็กและผู้ยากไร้ในพื้นที่ห่างไกลกลับไม่เป็นเช่นนั้น ... การได้ทำงานในตำแหน่งเจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลคอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น บ้านเกิดของเธอ คือฝันที่เป็นจริงของหมอป๋อม เป็นความจริงที่หมอป๋อมบอกด้วยความเต็มตื้นว่า “หนูว่ามันไกล ไกลเกินกว่าที่หนูจะคิดถึงค่ะ” ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เดอะเลตเตอร์        
จดหมายของน้ารัตน์ที่เขียนส่งถึงศิริพร เมื่อตอนเธอสำเร็จการศึกษาและเข้าพิธีพระราชทานปริญญาบัตรเมื่อหนึ่งปีมาแล้วเพิ่มความมุ่งมั่นในการทำหน้าที่นักพัฒนารุ่นใหม่อย่างเต็มความสามารถ น้ารัตน์เขียนมาแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ของคณะบริหารธุรกิจ ...  
>อ่านเพิ่มเติม  
           

 

 
 
| ข่าวสารและกิจกรรม | วันนี้ของเด็กในอุปการะ | จากใจผู้อุปการะ | คำถาม-คำตอบ | ดาวน์โหลดเอกสาร | ร่วมงานกับเรา |