ข่าวกิจกรรมและข่าวผู้ให้การสนับสนุน

   ข่าวประจำเดือนพฤษภาคม 2561
  พัฒนาการอ่านที่ขุนยวม     ‘9 องครักษ์พิทักษ์นางฟ้า’ จากแปลงเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน เรียนรู้เพิ่มมูลค่า ก่อเกิดเป็นอาชีพและรายได้
“การสอนภาษาไทยให้กับเด็กๆ ที่นี่เป็นเรื่องท้าทายมากเพราะเด็กทั้งหมดเป็นกะเหรี่ยง” จิราพร ณ เมืองใหม่ ครูสาวหัวใจแกร่งแห่งโรงเรียนบ้านมะหินหลวง พูดเปิดใจ ด้วยอุดมการณ์แรงกล้าต่อการศึกษา ... วันนี้ ด.ญ.ลักขณา พี่ๆ ในกลุ่ม และครูจาก โรงเรียนแพดพิทยารัตน์ เดินทางมาเพื่ออวดผลงานความคิดของพวกเธอ ในงาน การแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 67 ที่จัดโดย กระทรวงศึกษาธิการ ซึ่ง ‘9 องครักษ์พิทักษ์นางฟ้า’ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ไก่ หมู และว่าที่ครูคณิตศาสตร์คนแรกแห่งบ้านผาบ่อง     วันนี้ที่รอคอยของ ‘ครูปั๊ม’
โครงการพัฒนาฯ แม่ฮ่องสอน มูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้เปิดประตูสู่ความอยู่ดีมีสุขให้แก่เด็กและครอบครัวยากไร้ ด้วยการลดรายจ่ายและสร้างอาชีพ สร้างแหล่งอาหารในบ้าน อีกทั้งยังเพิ่มรายได้การจำหน่ายไก่และหมูซึ่งครอบครัวได้รับ ... "รู้คุณค่าชีวิต รู้จริงในสิ่งที่ทำ และอยู่อย่างผู้ให้" คือหลักปฏิบัติในการใช้ชีวิตของ วิสิฐ อินทปัตย์ หรือ 'ครูปั๊ม' ในฐานะแม่พิมพ์ของชาติ ที่เป็นดั่งแสงเทียนผู้ชี้นำแสงสว่างแห่งปัญญาให้แก่ศิษย์ ให้มีความรู้ ความสามารถ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เกษตรเพื่ออาหารกลางวัน และน้ำดื่มสะอาด เพื่อเด็กชายแดนได้เรียนและรู้ ‘การทำมาหากิน’     ลูกวัว และความฝันของข้าวโพด
เพราะ “น้ำ” คือปัจจัยหลักในการดำรงชีพของสรรพสิ่ง หล่อเลี้ยงชีวิตให้เติบโตงอกงาม ด้วยการพัฒนาแหล่งน้ำให้กับโรงเรียนบ้านปั้นหม้อที่ได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และ บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด ... ข้าวโพด หรือ ด.ญ.สาธิกา อายุ 9 ปี เป็นเด็กร่าเริง ชอบเรียนหนังสือและมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นครู เด็กน้อยอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ที่หมู่บ้านแม่หาร หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ส่วนใหญ่ชาวบ้านยึดการทำเกษตรโดยพึ่งพาน้ำฝน ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
   ข่าวประจำเดือนเมษายน 2561
  โอกาสพลิกเด็กหลังห้องสู่แกนนำเยาวชน     15 ปีโคห์เลอร์: เพิ่มสุขกับโครงการ Believing in Better
“เด็กหลังห้อง” ไม่ใช่นักเรียนในฝันของครูหลายคน เพราะนอกจากไม่ตั้งใจเรียนแล้วมักมีพฤติกรรมขบถต่อกฎระเบียบต่างๆ ที่ขัดสายตาครู อรรถ ซึ่งวันนี้อยู่ในวัยรุ่นอายุ 14 ปีได้ให้ฉายานี้กับอดีตของตัวเองและเล่าว่า ... ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านแสงไทร ซึ่งน้องนาเนีย และเด็กชาย-หญิงในวัย 2-4 ปีมาเรียนมีห้องสุขาเพียง 4 ห้องเท่านั้น แม้จะผลัดกันใช้ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับนาเนียและเพื่อนๆ ร่วม 30 คน ห้องสุขาที่เด็กทุกคนและครูจำเป็นต้องใช้ยังมี ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เข่งไม้ไผ่สานรักสานใจผู้สูงวัย     แพะของครอบครัวเฟาซี
การได้รับการยอมรับและเห็นคุณค่าจากสังคมและคนในครอบครัวไม่เพียงทำให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตใจดีเท่านั้นแต่มีสุขภาพกายดีด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่เมื่อก็ใดตามที่สมาชิก กลุ่มจักสานบ้านสวนใหม่ ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ ... วันนี้เฟาซีกลับจากโรงเรียนเร็วกว่าทุกวันเพราะพ่อจะพาไปเยี่ยมปู่กับย่า เขาเดินเข้าบ้านพลางนึกถึงความสนุกที่จะได้นั่งเรือไปบ้านปู่ซึ่งอยู่บนเกาะและค้างคืนที่นั่น ทำให้รอยยิ้มค่อยๆ ระบายขึ้นเต็มใบหน้าของเด็กชายยังไม่ทันได้หุบยิ้มเขาก็ต้อง ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  บางจากเติมความอุ่นให้น้องสู้ภัยหนาว     Let’s Walk by Shokubutsu for Men : ภารกิจการให้ที่ไม่สิ้นสุด
คุณรสลิน โกแวร์ ผู้อำนวยการกลุ่มฝ่ายพันธกิจสนับสนุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมงาน “12 ปีบัตรสมาชิกบางจาก เติมน้ำใจขับเคลื่อนการให้ไม่หยุดนิ่ง“ และรับมอบเงินบริจาคจำนวน 141,593.08 บาท จาก คุณชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ... ทุกๆ ก้าวมีค่า ช่วยให้น้องๆ เริ่มต้นวันใหม่อย่างอิ่มท้อง กับภารกิจ Let’s Walk by Shokubutsu for Men ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งทุกๆ ปีที่ผ่านมาได้มีการส่งมอบความสุขให้กับน้องๆ มูลนิธิศุภนิมิต ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  การให้เป็นเหตุให้มีความสุขยิ่งกว่าการรับ     มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมรณรงค์ “กรุงเทพฯ หยุดวัณโรค”
จันทร์ยังสว่างบนฟ้าขณะกลิ่นหอมเครื่องปรุงโชยมาจากหม้อแกงใบเขื่องที่มีพะโล้หมูสุกเปื่อยกำลังดี เกศรินทร์ ฮัมเพลงเบาๆ ขณะทำอาหารมื้อเช้า วันนี้เป็นวันจันทร์ เมนูอาหารเช้าที่ ... นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน “กรุงเทพฯ หยุดวัณโรค” โดยมี นางวันทนีย์ วัฒนะ (ที่ 8 จากซ้าย) รองปลัดกรุงเทพมหานคร ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เนเจอร์ไบโอเทคมอบผ้าห่มให้น้อง     มัดรอยยิ้มชุมชนด้วยผ้ามัดย้อม
คุณชูพงษ์ เลาหะพรสวรรค์ ประธานกรรมการบริหาร และ นายแพทย์ดำรงค์ เลาหะพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนเจอร์ ไบโอเทค จำกัด มอบผ้าห่มจำนวน 1,000 ผืน ให้กับ คุณรสลิน ... ผ้ามัดย้อมชื่อก็บอกอย่างไม่อ้อมค้อมว่ามีการมัดผ้าแล้วนำไปย้อมสี เพื่อสร้างลวดลายจากน้ำหนักของสีที่ผ้าซึมซับเข้าไปตามความหนักเบาสลับกัน ว่ากันว่าลวดลายของผ้า ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ธารน้ำใจยิ่งใหญ่สู่อาคารเรียนหลังใหม่โรงเรียนบ้านห้วยกบ สาขาบ้านปะไรโหนก        
เสียงหัวเราะกระซิกอย่างชอบใจดังออกมาปะปนกับเสียงฝีเท้าของเด็กๆ ที่วิ่งเข้าออกอาคารเรียน พร้อมสายตาที่กวาดมองไปภายในห้องเรียนที่กว้างขวาง สะอาดมีสีสันสดใสน่าใช้ด้วยความ ...  
>อ่านเพิ่มเติม  
           
   ข่าวประจำเดือนมีนาคม 2561
  1 ทศวรรษ หัวใจแห่งการให้ - The Heart of Giving     ช่างหัตถศิลป์รุ่นเยาว์
เติบโตงอกงามในหัวใจของเด็กและเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 10 ปีแล้ว กับโครงการ “The Heart of Giving” ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ได้จัดพิธีมอบโล่และเกียรติบัตรให้แก่โรงเรียนและนักเรียนรวมทั้งสิ้น 84 โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ ... เสียงค้อนทุบลงบนตะปู (เหล็กดุน) เพื่อสร้างลวดลายละเอียดละออบนแผ่นอลูมิเนียมดังขึ้นตามแรงบันดาลใจของ นานู่ เด็กนักเรียนหญิงชาวอาข่า เธอตั้งใจทำพวงกุญแจดุนลายตรงหน้าให้สำเร็จออกมาอย่างเรียบร้อยสวยงาม นานู่ เป็นช่างหัตถศิลป์ ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เดิน วิ่ง ปั่น ยุติวัณโรค ที่ระนอง     รากฐานแห่งการเรียนรู้เด็กเล็กที่สบเมย
อีกหนึ่งปรากฏการณ์ดีๆ ได้เกิดขึ้นที่เมืองระนองดินแดนสองมรสุมในช่วงเช้ามืดของวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา เมื่อนักเดิน นักวิ่ง และนักปั่นกว่า 500 คนในจังหวัดระนองและจังหวัดใกล้เคียงรวมใจกันปันกำลังกายและกำลังทรัพย์เข้าร่วมใน “เดินวิ่งปั่นรวมพลัง ... นับแต่วันเปิดโรงเรียนบ้านห้วยม่วงซึ่งยาวนานกว่า 30 ปีมาแล้ว วันนี้ โรงเรียนแห่งนี้มีงานฉลองครั้งใหญ่ที่สุดในรอบปี ทุกใบหน้ามีรอยยิ้ม ทั้งเด็กนักเรียนและคุณครูต่างสุขใจที่ได้เห็นอาคารเรียนหลังใหม่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ฝันไป อาคารเรียนอนุบาลใหม่เอี่ยมสวยงาม ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  บ่อน้ำใหม่ของน้องจีโน่     สนุกและสุขใจในงานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งที่ 19
น้องจีโน่ ขมีขมันช่วยแม่ถือแกลลอนน้ำเดินไต่เนินดินลูกรังจากบ่อน้ำข้างล่างขึ้นมาบนบ้านที่ปลูกสร้างง่ายๆ แบบกะเหรี่ยง บ้านทั้งหลังสร้างจากไม้ไผ่ มุงหลังคาด้วยใบตองตึง บานเย็น แม่ของเด็กชายรินน้ำใส่หม้อเตรียมทำอาหารสำหรับครอบครัว หลังจากตักน้ำเสร็จ ... ครั้งเดียวไม่เคยพอกับการได้เป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันให้กับเด็กยากไร้ผ่านมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยและมอบความสุขให้กับแฟนๆ พิง ลำพระเพลิง จึงมาแสดงสตรีทโชว์อีกครั้ง ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ‘อินนิสฟรี’ สนับสนุนมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม     ความสุขของชมพู่
คุณปรัษฐา สุวรรณานนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติ แบรนด์ ‘อินนิสฟรี’ (Innisfree) มอบเงินจำนวน 200,000 บาท จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แคมเปญ ‘Innisfree Green Christmas 2017” เพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการ ‘มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม ... ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านปอกลาง มีโต๊ะไม้ยาวปูผ้าสีชมพูสองตัววางอยู่คู่กัน เด็กหญิงและเด็กชายราว 19 คน นั่งตรงข้ามของกันและกันบนเก้าอี้ม้ายาวเตี้ยๆ กลิ่นหอมของอาหารเช้าในถาดหลุมอลูมิเนียมลอยผ่านอากาศทำให้เด็กๆ เกรียวกราว เช้าวันนี้น้องๆ  ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  ไอแคป-เอพี เติมเต็มความฝันเกษตรยั่งยืน     เดิน-วิ่งมินิมาราธอน เพื่อน้องท้องอิ่ม
เกษตรในโรงเรียนมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อโภชนาการของเด็กนักเรียนตั้งแต่ปฐมวัย โดยเฉพาะโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารบนดอยสูงพรมแดนไทย-ลาว  บริษัทไอแคป-เอพี (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความสำคัญในการพัฒนาเด็กและเยาวชน  ... นักวิ่งใจบุญจากชมรมวิ่งน้ำใจไมตรี นักเรียน นักศึกษา และครอบครัวผู้รักสุขภาพในจังหวัดเชียงราย จำนวน 552 คน ร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่งศุภนิมิตธารน้ำใจไมตรี ครั้งที่ 5” กิจกรรมการกุศลที่จัดขึ้นเพื่อหารายได้สมทบทุนโครงการ “มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม” ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  อิ่มใจ อุ่นกาย ช่วยน้องคลายหนาว     ฝันที่เป็นจริงของ ‘หมอป๋อม’
ช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา หลายคนรู้สึกตื่นเต้นกับลมเย็นที่พัดผ่านเข้ามา ขณะที่ผู้คนในเมืองใหญ่ต่างเตรียมต้อนรับลมหนาวด้วยเสื้อผ้าอุ่นหนาสีสดใส และเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ด้วยความสุขสันต์ แต่สำหรับเด็กและผู้ยากไร้ในพื้นที่ห่างไกลกลับไม่เป็นเช่นนั้น ... การได้ทำงานในตำแหน่งเจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลคอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น บ้านเกิดของเธอ คือฝันที่เป็นจริงของหมอป๋อม เป็นความจริงที่หมอป๋อมบอกด้วยความเต็มตื้นว่า “หนูว่ามันไกล ไกลเกินกว่าที่หนูจะคิดถึงค่ะ” ...
>อ่านเพิ่มเติม >อ่านเพิ่มเติม
           
  เดอะเลตเตอร์        
จดหมายของน้ารัตน์ที่เขียนส่งถึงศิริพร เมื่อตอนเธอสำเร็จการศึกษาและเข้าพิธีพระราชทานปริญญาบัตรเมื่อหนึ่งปีมาแล้วเพิ่มความมุ่งมั่นในการทำหน้าที่นักพัฒนารุ่นใหม่อย่างเต็มความสามารถ น้ารัตน์เขียนมาแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ของคณะบริหารธุรกิจ ...  
>อ่านเพิ่มเติม  
           

 

กุมภาพันธ์ 2561

• "คือการให้" นิยามรักของ ‘พี่แพท’ พวงเพ็ญ ภาติกร
• หัวใจที่เปี่ยมด้วยการให้ของ‘ป้าอุไรวรรณ สมจิตต์’
• คุณค่าของการให้ที่ยิ่งใหญ่กับอัคคยุต บุญอินทร์
• ไม่มีสูติบัตรไม่มีสิทธิ์
• มูลนิธิศุภนิมิตฯ อบรมการจัดทำสื่อสาธารณะให้อาสาสมัครสาธารณสุข

มกราคม 2561

• ก้าวของ ‘โก๊ะ’ สู่อนาคตที่สดใส
• น้ำพริกหอยทะเลอร่อยรักษ์โลก
• เวิลด์แก๊สเติมอิ่มให้น้องที่แก่งกระจาน
• ท่าอากาศยานภูเก็ตมอบเงินสนับสนุนการทำงานของศุภนิมิตปีที่ 3
• โภชนาการเด็กเล็กแม่ลาน้อย
• มูลนิธิศุภนิมิตฯ ผนึกกำลัง 20 สถาบันอาชีพ เตรียมความพร้อมเยาวชน
• ค่ายพัฒนาทักษะชีวิตครั้งที่ 6 กล้าหาญ กล้าตัดสินใจ กล้าแสดงออก
• แหล่งเรียนรู้เกษตรผสมผสานในโรงเรียน...เพื่อความยั่งยืนสู่ชนบท

ธันวาคม 2560

• “ถ้ามีโอกาสจะช่วยเหลือเด็กยากไร้เป็นสิ่งแรก” แบม จณิสตา (ลิ่วเฉลิมวงศ์) จรูญสมิทธิ์
• ส่งมอบอาคารเรียนใหม่โรงเรียนบ้านสันโค้ง
• ดึงใจเด็กสนุกเรียนรู้ด้วยกุญแจ 5 ดอก สู่โรงเรียนต้นแบบ BBL
• ทักษะชีวิตและความสนุกในโลกแห่งความเป็นจริง
• ‘The Tour of Hope’ ความหวังและความสุขบนหลังอาน
• 6 เมนูพิเศษ เพื่อน้องท้องอิ่ม
• มูลนิธิศุภนิมิตฯ จับมือพันธมิตรจัดกิจกรรมทำความดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9

พฤศจิกายน 2560

• ด้วยหัวใจแห่งการให้ เติมโอกาสและคุณภาพชีวิตแก่เด็กยากไร้
• เคเอฟซีนำร่องโครงการครัวมาตรฐาน โรงเรียนบ้านแม่ตะมาน จ.เชียงใหม่
• จากความฝันสู่ความจริง
• พี่สอนน้องช่วยแก้ปัญหาอ่านเขียนไม่ได้
• "มะติมมา" นางฟ้าแห่งชุมชนเมียนมา
• “Famine D.I.Y. ภารกิจพิชิตความหิว ปรุงสมุดเป็นอาหารเพื่อเด็กผู้ยากไร้
• “The Joy of Giving”ผู้บริหารใจดี โรงแรมวินเซอร์สวีทส์ปันสุขให้น้องโรงเรียนบ้านท่าเรือ จ.เพชรบุรี
• งง...เด้! "ล้ม...แต่ไม่ล้ม" กลุ่มปลูกผักปลอดภัยสารพิษ บ้านดอนโรง
• “โคห์เลอร์ ระดมทุนสร้างห้องน้ำ ภายใต้ โครงการ “Believing in Better” ให้เด็กในโรงเรียน 15 แห่ง จ.พะเยา
• “The Seed of Hope”เงินก้นถุงเพื่ออนาคตเด็กยากไร้
• ‘บ้านขนมนันทวัน’ แบ่งปันเพื่อสังคม
• ฟอร์ดจับมือมูลนิธิศุภนิมิตฯ ปรับปรุงโรงเรียนชุมชนวัดตะเคียนงาม และศูนย์ศึกษาพิเศษจังหวัดระยอง

ตุลาคม 2560

• เชื่อมใจใกล้ชิดกว่าก่อน
• "พะเจ เวนะ" ผู้เฒ่าปกาเกอะญอกับเหรียญพระราชทาน
• หมู่บ้านต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง สุขอย่างยั่งยืน
• “แม่อยากให้เธออยู่กับดิน” เป็น ‘กำลังของแผ่นดิน’ สร้างความอยู่ดีมีสุขแก่ประชาชน
• ไทย เค เอ็ม เทค มอบเงินสร้างอาคารเรียนให้น้อง
• เนเจอร์ไบโอเทค มอบมุ้งครอบป้องกันยุงให้น้อง
• ‘แจ็กเจีย’ ส่งน้องจบป.ตรี เสริมทัพบุคลากรด้านการสาธารณสุข
• เติมความรักด้วยความใส่ใจ

กันยายน 2560

• ยูพีเอส ประเทศไทย ขนส่งความสุขให้แก่เด็กๆ ด้วยสนามเด็กเล่น BBL Playground
• ทีโอเอฯ มอบเงินอุปการะเด็กยากไร้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9
• ขัดเกลากะลาให้มีราคา
• แยกแลกอิ่ม
• ลานกิจกรรมอาชีพเยาวชน สร้างอาชีพเพื่อชีวิตที่ดีกว่าของเยาวชนกลุ่มเปราะบาง
• ซัมซุงมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้มูลนิธิศุภนิมิตฯ
• ยูนิซิตี้ฯ ปันกำลังทรัพย์และกำลังกายช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
• ปลา-ชาลีณี จากเมล็ดพันธุ์สู่ต้นกล้าเยาวชน
• เด็กนักเรียนจาก ICS ร่วมปรุงสมุดเกิดเป็นอาหารเพื่อเด็กยากไร้
• ใฝ่สูง และใฝ่ดีของหยิก
• ดูกอึ่งโมเดล จบชั้นอนุบาลอ่านออกเขียนได้
• สุขเหนือสิ่งใดคือ สุขจากการให้กับทริปอิ่มใจสุดพิเศษของเซเลปสาว "เมย์ ภาดาภัสสรณ์"
• ซิสโก้ ซีสเต็มส์ มอบน้ำดื่มสะอาด ทำกิจกรรมอาสา “ไอทีพี่สอนน้อง”
• The Heart of Giving-หัวใจแห่งการให้ จากนักเรียน จ.เพชรบุรี และจ.ประจวบคีรีขันธ์

สิงหาคม 2560

• มอบโล่และเกียรติบัตร “The Heart of Giving หัวใจแห่งการให้” เชิดชูเกียรติ7 โรงเรียนส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม
• ต้นกล้าแห่งการให้
• ปลูกป่า ทำโป่งเทียม เสริมรั้วรังผึ้ง เรียนรู้อยู่ร่วมระหว่างคน ช้าง และป่า
• ทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์ เพื่อส่งเสริมศาสนา การศึกษา และสังคม
• "สวยเบอร์ใหญ่ หัวใจปัง! มาก" หยาดทิพย์ ราชปาล
• อีซี่บายฯ นำความยั่งยืนทางการเกษตรสู่โรงเรียนบ้านคลองเตยโนนพะยอมประชาสรรค์ จ.ชัยภูมิ
• แค่อยากให้เธอได้ออกมามองโลกกว้าง
• รอยยิ้ม เสื้อสีขาว รองเท้านักเรียน" น้องไนซ์ ปิยนุช
• ยูนิซิตี้สร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เด็กชาวเมียนม่าร์ที่ประสบอุทกภัยครั้งใหญ่
• ส่งรักให้สิ่งแวดล้อมส่งใจให้ชุมชนด้วยกระเป๋าสานเส้นพลาสติก
• กลุ่มบริษัทอีซูซุอึ้งง่วนไต๋ กับธารน้ำใจไม่มีวันหมด

กรกฎาคม 2560

• ความหวัง ความฝัน พลังขับเคลื่อนชีวิต
• บตท. รวมใจส่งมอบ ‘สมุดคัดลายมือ’ ให้น้อง ปีที่ 3
• ทีเอ็มบีสานต่อ“โครงการสนับสนุนกองทุนอาหารกลางวัน”ช่วยเหลือ 27 โรงเรียนในพื้นที่ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
• Tango หัวใจเพื่อเต้น...สเต็ปนี้เพื่อน้อง
• "หมากรุกยังต้องคิด...จิ๊กซอว์ชีวิต" ว่าที่ร้อยตรี ทิชานนท์ หนอนวุ่น
• ในความทรงจำที่ไม่มีวันจางของ พรเทพ บุญประกอบ
• ธนาคารกรุงไทย มอบเงินช่วยเด็กไทยได้อนาคต
• “ได้ออกกำลังกายค่ะ มาถึงโรงเรียนแล้วสดชื่น”
• คุณค่าแท้จริงของการให้
• สุขทุกวัน อยู่อย่างพ่อสอน
• เรื่องกล้วยๆ กับการเสริมทักษะอาชีพด้านการเกษตร

มิถุนายน 2560

• นำความห่วงใยมาฝากผ่านทริปอิ่มใจ “ช่วยฟื้นฟูเด็กประสบภัยน้ำท่วม”
• ความสุขปิติที่อยากบอกต่อ
• ปันความสุข เพื่อมื้อเช้าให้น้องท้องอิ่ม
• "โอสถสภา" มอบผลิตภัณฑ์เพื่อน้อง
• ห้องสมุดโรงเรียนบ้านพรุจำปา โรงอาหารโรงเรียนบ้านห้วยปริศนา - มรดกแห่งความเอื้ออาทร
• หยาดเหงื่อเพื่อน้องท้องอิ่ม
• ‘เอกชัย สาลี่สุพรรณ’ มอบโอกาสแก่ชีวิตเด็กยากไร้
• ถูกและเป็นกันเอง คือบริการของช่างตัดผมรุ่นเยาว์จากโรงเรียนบ้านดินแดง

เดือนพฤษภาคม 2560

• น้ำลด...แต่น้ำใจไม่เคยลด
• ประตูสู่ความอยู่ดีมีสุข
• ต้นกล้านักพัฒนา
• ‘กรีนคริสต์มาส’ ของขวัญเพื่อน้องท้องอิ่ม จากอินนิสฟรีไทยแลนด์
• Chandra Yoga ร่วมสนับสนุนเพื่อน้องท้องอิ่ม

เดือนเมษายน 2560

• ศุภนิมิตฯ มอบโล่แก่ซัมซุงฯ สนับสนุนงานพัฒนาโรงเรียนและชุมชนอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3
• ร้อนแดด ทว่าเย็นใจ “Samsung Love and Care” ที่โรงเรียนบ้านหนอง จ.หนองคาย
• เติมเต็มหัวใจ
• ซิสโก้ฯ จับมือ ศุภนิมิตฯ แต้มสี เติมฝัน เพิ่มศักยภาพเยาวชนด้วยดนตรี
• Mission Complete : ภารกิจ “Let’s Walk” เสียเหงื่อเพื่อน้องท้องอิ่มครั้งที่ 4
• ค่ายพัฒนาทักษะภาษาไทยครั้งที่ 4 “อรุณเบิกฟ้า ภาษาพาเพลิน ก้าวเดินสู่ศตวรรษที่ 21”
• วันนี้ของ น้องฟิล์ม-จันจิรา ‘ด้วยยิ้มที่สดใส หัวใจที่แข็งแรง’
• สวมเกราะกันภัยแก่ชีวิตให้เด็กๆ วัยใสรับปิดเทอม กับกิจกรรม “การว่ายน้ำพื้นฐานเพื่อชีวิต”
• จักรยานสีส้ม (ING Orange Bike) เปลี่ยนการเดินทางไปโรงเรียนของเด็กๆ ยากไร้ ให้สนุกและดี
• เรียนๆ เล่นๆ ก็เก่งภาษาไทย
• อีเลคโทรลักซ์เติมเต็มความสุขให้น้องท้องอิ่ม
• กระทรวงสาธารณสุข จับมือ ศุภนิมิตฯ ยกระดับขจัดวัณโรคสู่สากล
• ไอแคป-เอพี มอบเงินสนับสนุนโครงการโรงเรียนของหนู เกษตรอาหารกลางวันยั่งยืน
• จักรยานสีส้ม (ING Orange Bike) เปลี่ยนการเดินทางไปโรงเรียนของเด็กๆ ยากไร้ ให้สนุกและดี

เดือนมีนาคม 2560

• ศุภนิมิตฯ รับน้ำใจจากมูลนิธิพลังที่ยั่งยืน ร่วมฟื้นฟูโรงเรียนที่เสียหายจากภัยน้ำท่วมภาคใต้
• ฟอร์ดประเทศไทยมอบน้ำดื่มสะอาดและโครงการเกษตรให้กับโรงเรียนใน จ.จันทบุรี
• น้อยนิดมหาศาล ด้วยน้ำใจจากนักเรียนขอนแก่นสู่เพื่อนยากไร้ กับโครงการ The Heart of Giving ปีที่ 9
• จากแกนนำเยาวชนสู่ว่าที่ปลัดอำเภอ
• ปั่น ปันมื้อเช้าให้น้อง
• Mori มอบเงินเพื่อน้องท้องอิ่ม
• เก็บตกจากงานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งที่ 18 : อิ่มอกอิ่มใจกับการได้แบ่งปัน
• Youth Ready Work – ปั้นวัยรุ่นก้าวสู่อาชีพในฝัน
• ปลูกนิสัยแห่ง ‘การให้’ สู่หัวใจของเด็กและเยาวชนไทย - The Heart of Giving ปีที่ 9
• อาคารเรียนหลังใหม่...สู่หัวใจเด็กชาวดอยที่อมก๋อย

เดือนกุมภาพันธ์ 2560

• ฟิตร่างกายแถมได้กุศลกับ “ปั่นเพื่อน้องท้องอิ่ม” ปี 2
• เติมเต็ม “มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม” ด้วยของขวัญปันสุขจากเทสโก้ โลตัส
• เรื่องเล่าจาก “ทริปอิ่มใจ...ไปชิลล์ๆ ที่อมก๋อย”
• บาติกเฉลิมพระเกียรติ ผืนผ้าแห่งความดี
• เนเจอร์ ไบโอเทค ส่งผ้าห่ม ช่วยคลายหนาว
• ศูนย์เพื่อนเด็ก ความอบอุ่นและสุขใจของน้องๆ ที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

เดือนมกราคม 2560

• ศูนย์การค้าอยุธยา ซิตี้พาร์ค อนุเคราะห์ให้สถานที่จัดบูธ แก่มูลนิธิศุภนิมิตฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
• ศุภนิมิตฯ ผนึกกำลังร่วมกับยูนิซิตี้ ‘เพื่อชีวิตที่ดีกว่า’ ของผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
• ซัมซุงอาสาร่วมกับมูลนิธิศุนิมิตฯ มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
• ศาสตร์แห่งพระราชารัชกาลที่ 9 สร้างสุขอย่างยั่งยืน
• คืนรอยยิ้มสู่น้องๆ ที่เนปาล อีกหนึ่งโครงการเพื่อฟื้นฟูความเสียหายจากธรณีพิบัติที่ประเทศเนปาล
• เรดซี๊ด ครีเอชั่น ช่วยน้องๆ ชาวเขายากไร้ที่อมก๋อยให้อุ่นสู้ภัยหนาว
• ท่าอากาศยานภูเก็ตมอบเงินสนับสนุนการทำงานของศุภนิมิตปีที่ 2

 

 
 
| ข่าวสารและกิจกรรม | วันนี้ของเด็กในอุปการะ | จากใจผู้อุปการะ | คำถาม-คำตอบ | ดาวน์โหลดเอกสาร | ร่วมงานกับเรา |