สามารถติดต่อเราผ่านช่องทาง

LINE


แม้มีน้อยก็เต็มร้อยในการให้


กลุ่มแรงงานชาวกระเหรี่ยง 25 คนนี้มาจาก อ.แม่สอด จ.ตาก พวกเขาทำงานหาเช้ากินค่ำแลกกับค่าจ้างที่ต่ำกว่าค่าแรงขั้นต่ำครึ่งต่อครึ่ง แต่ละคนมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 4,500 บาท สำหรับใช้จ่ายในภาระมากมายของตัวเองที่ต้องแบกรับ แต่เรื่องของเด็กชายที่มีรองเท้าเก่าๆ เป็นเครื่องหมายความยากลำบากของทั้งครอบครัว ก็เป็นสิ่งที่พวกเขาไม่อาจเมินเฉยได้ ทุกคนต่างรู้สึกอยากแบ่งปันให้กับครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์นี้ได้มีความสุขบ้าง

ด้วยรายได้ที่น้อยและภาระค่าใช้จ่ายที่แต่ละคนมี การ “ให้”ด้วยตัวเองดูจะเป็นเรื่องที่เกินกำลัง แรงงานเหล่านั้นจึงร่วมกันคิดว่าจะมีทางใด ที่จะช่วยเหลือจอพามและได้มากที่สุดตามกำลังที่พวกเขามี ทุกคนจึงรวบรวมเงินคนละ 100 บาท ได้เงินจำนวน 2,500 บาท แนบมาพร้อมจดหมายส่งถึงมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ระบุว่าต้องการช่วยเหลือให้จอพามและมีรองเท้านักเรียนใส่ ได้ใช้จ่ายในครอบครัว และเด็กๆ ทั้ง 3 คนมีโอกาสได้เรียนหนังสือ " นี่คือจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่เติมความสุขให้แก่ครอบครัวของจอพามและ ซึ่งห่างหายจากความรู้สึกนี้มาเป็นเวลานาน "การ “ให้”เริ่มต้นได้จากรอยยิ้ม

เงินจำนวน 2,500 บาท ให้ในสิ่งที่ไม่อาจประเมินเป็นมูลค่าได้ สำหรับครอบครัวจอพามและ นั่นคือรอยยิ้มแห่งความสุขที่ฉายเต็มหน้าเท่าที่เด็กผู้ชายคนหนึ่งจะยิ้มได้ เงินจำนวนนี้สำหรับบางคนอาจได้เสื้อสวยสักตัว กระเป๋าถือสักใบ แต่จอพามและได้นำไปซื้อรองเท้า เสื้อกันหนาว ผ้าห่มสำหรับเขาและน้องชาย และเหลือเก็บไว้ให้แม่เป็นค่ากับข้าว รอยยิ้มของจอพามและไม่ได้มีความหมายเป็นเพียงข้าวของที่เขาได้รับเท่านั้น แต่เป็นรอยยิ้มจากเด็กคนหนึ่งที่ได้รับคุณค่าแห่งชีวิต ได้รับความรักความห่วงใยจากเพื่อนมนุษย์ที่เห็นในคุณค่าความเป็นมนุษย์ด้วยกัน แม้จะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ซึ่งเด็กผู้ชายคนนี้รวมทั้งครอบครัวของเขาแทบไม่มีโอกาสได้สัมผัส รอยยิ้มที่เกิดขึ้นได้เพราะความหวังดีที่ผู้บริจาคกลุ่มนี้ส่งถึงเขาและครอบครัว

จอพามและจึงเขียนจดหมายขอบคุณถึงผู้บริจาคด้วยลายมือของเขาเอง มันมีความยาวถึง 3 หน้ากระดาษ เป็นจดหมายที่แทนคำขอบคุณจากหัวใจของทั้งครอบครัวการ “ให้”เริ่มต้นเติมเต็ม

แม้เรื่องราวความลำบากของครอบครัวจอพามและจะถูกเล่ามาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ฝันร้ายดูเหมือนจะยังไม่จบ เมื่อไม่นานมานี้จอพามและและครอบครัวต้องย้ายออกจากท้ายไร่ข้าวโพดที่เคยอาศัยอยู่เดิม เพราะเจ้าของไม่สะดวกจะให้อยู่ต่อ แม่จึงหอบหิ้วจอพามและกับพี่น้องมาอยู่อีกที่ ซึ่งสภาพความเป็นอยู่ไม่ได้ต่างกับบ้านเดิมนัก ชีวิตของจอพามและจึงเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แม้จอพามและและครอบครัวจะผ่านช่วงเวลายากลำบากหลายต่อหลายครั้ง แต่สิ่งหนึ่งที่เขาจะจดจำได้ คือครั้งหนึ่งท่ามกลางความมืดมน จอพามและเคยได้รับความช่วยเหลือและน้ำใจมากมาย ทั้งจากผู้อุปการะและผู้บริจาคอีกหลายท่าน ซึ่งช่วยให้จอพามและและครอบครัวข้ามผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายไปได้โดยไม่โดดเดี่ยว แม้สิ่งที่ได้รับจะไม่ใช่เงินทองจำนวนมาก แต่พลังแห่งการ “ให้”นั้นยิ่งใหญ่เหลือเกินสำหรับเด็กชายและครอบครัวการ “ให้”เริ่มต้นด้วยหัวใจแห่งการ “ให้”

ยังมีเด็กในครอบครัวยากไร้อีกจำนวนมากที่ยังคงต้องการความช่วยเหลือและรอให้มีใครสักคนหยิบยื่นความหวังดีให้ ใครสักคนที่มีหัวใจแห่งการ “ให้”และพร้อมจะมอบความหวังดีจากใจแก่เด็กๆ ในครอบครัวยากไร้แบบจอพามและ ขอท่านโปรดรับเด็กไว้ในความอุปการะสักคนหนึ่ง เพื่อให้มูลนิธิสามารถตั้งต้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็ก ครอบครัว และชุมชนยากไร้ ทั้งด้านการศึกษา อนามัย อาหาร และอาชีพให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

กรุณากรอกรายละเอียดของท่าน

1. ข้อมูลส่วนตัวของท่าน  


ชื่อ-สกุล (ภาษาไทย)*
นาย นาง นางสาว
ชื่อ-สกุล (ภาษาอังกฤษ)*
Mr. Mrs. Miss
วันเกิด
ที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้*
โทรศัพท์*
 
2. รายละเอียดการอุปการะของท่าน
ต้องการอุปการะเด็ก
ต้องการเพิ่มเด็กในความอุปการะ

การจ่ายเงินสำหรับการอุปการะเด็กของข้าพเจ้า
600 บาท/คน/ทุกเดือน
1,800 บาท/คน/ทุก 3 เดือน
3,600 บาท/คน/ทุก 6 เดือน
7,200 บาท/คน/ทุกปี
3. วิธีการนำส่งเงินบริจาคของท่าน
ออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต / บัตรเดบิต เป็นการชำระเพียงครั้งเดียว ต้องทำรายการใหม่ทุกครั้ง ดาวน์โหลดคู่มือการลงทะเบียนบัตรเดบิตออนไลน์
โอนเงิน เข้าบัญชีออมทรัพย์ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย (World Vision Foundation of Thailand) - ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม word หรือ pdf
         ธนาคารกรุงเทพ สาขาทองหล่อ เลขที่บัญชี 206-0-43600-9
         ธนาคารกรุงไทย สาขาเอกมัย เลขที่บัญชี 053-1-10632-2
         ธนาคารกสิกรไทย สาขาเอกมัย เลขที่บัญชี 059-2-40974-7
         ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเอกมัย เลขที่บัญชี 078-2-00965-5
         ธนาคารทหารไทย สาขาเอกมัย เลขที่บัญชี 152-2-00300-1
         ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสุขุมวิท 63 เลขที่บัญชี 361-1-02033-3
         ธนาคารยูโอบี สาขาทองหล่อ เลขที่บัญชี 801-1-07026-4

เมื่อโอนเงินแล้ว กรุณาส่งสำเนาใบโอนเงินพร้อมเขียนชื่อ-นามสกุล เบอร์ติดต่อของท่าน ส่งมายังมูลนิธิฯ
ที่ Line@ id : @worldvision-thai หรือทางโทรสาร 0 2022 9203 ถึง 5 หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2022 9200 ถึง 2

4. ข้อเสนอแนะหรือข้อมูลของท่านที่ต้องการแจ้งให้ทราบ
เงินบริจาคให้แก่มูลนิธิศุภนิมิตฯสามารถนำใบเสร็จไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีตามที่กฎหมายกำหนดไว้ได้