หน้าหลัก

8 ธันวาคม 2559

พิซซ่า ฮัท พัฒนาน้องนักอ่านที่โรงเรียนบ้านห้วยไผ่ (Read in English)


คุณเกรซ มันซายาค ประธานบริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคลและควบคุมคุณภาพ พร้อมด้วยคุณรัษฎานุ มีศรี ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ พิซซ่า ฮัท ประเทศไทย ภายใต้บริษัทยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมพนักงานจำนวนกว่า 40 คน เข้าร่วมในกิจกรรม “The Literacy Project โครงการเติมหนังสือให้เต็มตู้ เติมความรู้ให้น้อง กับพิซซ่า ฮัท” ที่โรงเรียนบ้านห้วยไผ่ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี โดยมีคุณสวิสส์ นกแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยไผ่ และ ดร. บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2559

โรงเรียนบ้านห้วยไผ่ ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการจัดสรรที่ดินเพื่อทำกินในโครงการพระราชดำริห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน ขาดแคลนหนังสือและอุปกรณ์สำหรับใช้ในห้องสมุด จึงนำมาสู่ความร่วมมือระหว่างมูลนิธิศุภนิมิตฯ และพิซซ่า ฮัท ในการเติมเต็มความขาดแคลนของโรงเรียน โดยพิซซ่าฮัทได้บริจาคชุดหนังสือความรู้รอบตัว โต๊ะและเก้าอี้ และชุดคอมพิวเตอร์พร้อมโต๊ะสำหรับห้องสมุด ตลอดจนหุ่นมือตุ๊กตาเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก

ทั้งนี้โครงการเติมหนังสือฯ เป็นโครงการระดับภูมิภาคของพิซซ่าฮัท ซึ่งเน้นการพัฒนาทักษะการอ่านออกเขียนได้ของเด็ก “ประเทศไทย เป็นประเทศแรกๆ ที่ได้นำร่องโครงการนี้ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ ซึ่งมีประสบการณ์ในการช่วยเหลือเด็กไทยในเชิงลึก ในวันนี้อาสาสมัครพิซซ่า ฮัท หวังจะสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ เรียนหนังสือ เพราะพวกเขาสำคัญต่ออนาตคของชาติ” คุณเกรซกล่าว

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


ภายในงาน พนักงานจิตอาสาได้แบ่งกลุ่มเพื่อทำกิจกรรมที่ห้องสมุด ได้แก่ ประกอบตู้วางหนังสือ ติดดัชนีหนังสือ และจัดหนังสือตามหมวดหมู่ ซึ่งนำความสุขมาให้กับคุณศิริวิภา ศรีสุขจร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ พิซซ่า ฮัท ที่เชื่อว่านักอ่านในวันนี้ จะเป็นนักบริหารในวันหน้า “นำหนังสือของลูกๆ มาแบ่งปันกับเด็กนักเรียนที่นี่ด้วยค่ะ รู้สึกดีใจที่ได้มาทำกิจกรรมที่ห้องสมุด ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้เด็กอ่านหนังสือ”


นอกจากนี้อาสาสมัครยังได้ทำอาหารกลางวันเลี้ยงเด็กๆ ตลอดจนสอนนักเรียนใช้คอมพิวเตอร์ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการประกวดการแสดงตุ๊กตามือของนักเรียน ซึ่งมีอาสาสมัครพิซซ่า ฮัท เป็นกรรมการตัดสิน ในโอกาสนี้ ดญ.สุนิสา นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยไผ่กล่าวว่า “ขอขอบคุณ พิซซ่าฮัทที่มามอบสิ่งของต่างๆ ให้กับพวกเราค่ะ ขอสัญญาว่าจะรักษาให้ดีที่สุดค่ะ”