หน้าหลัก

18 พฤศจิกายน 2559

เอสซีจี แพคเกจจิ้งฯ สร้างห้องแห่งความรู้ ที่โรงเรียนบ้านท่ามะขาม (Read in English)


คุณมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการตลาด บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) พร้อมพนักงานบริษัทร่วม 50 คน ได้สนับสนุนงบประมาณ 120,000 บาท สำหรับการดำเนินโครงการ "ปันโอกาส วาดอนาคต สร้างห้องวิทยาศาสตร์ให้น้อง และ กิจกรรมทาสีห้องวิทยาศาสตร์" ภายใต้ความร่วมมือจาก มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย นำโดย คุณประเสิรฐ คำแสน ผู้จัดการพันธกิจภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โซน 1 และ คุณศักดา บุรีงาม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่ามะขาม โดยพิธีส่งมอบมีขึ้นที่โรงเรียนบ้านท่ามะขาม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เมื่อเร็วๆนี้

ภายใต้ "โครงการปันโอกาส วาดอนาคต สร้างห้องวิทยาศาสตร์ " บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้งฯ ได้พัฒนาโรงเรียนบ้านท่ามะขาม ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ โดยการสนับสนุนการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพ และได้จัดสรรอิฐโปรบล๊อก และปูนซิเมนต์ เพื่อสร้างห้องวิทยาศาสตร์ที่ได้มาตราฐานและความปลอดภัยสำหรับการเรียนรู้ของนักเรียน รวมทั้งจัดกิจกรรมพัฒนาทักษะอาชีพให้กับนักเรียน เพื่อสร้างเป็นรายได้เสริมให้กับนักเรียนในอนาคต

กิจกรรมภายในงานได้แก่ การสอนอาชีพเสริม อาทิเช่น การปลูกผักสวนครัวในขวดน้ำ ซึ่งใช้พื้นที่น้อย ดูแลง่ายประหยัดต้นทุน การทำน้ำยาเอนกประสงค์เพื่อใช้ล้างจานและซักผ้า การทำสบู่ซึ่งสามารถนำไปจำหน่ายได้ และ การเพ้นท์กระเป๋าผ้า นอกจากนี้อาสาสมัครบริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้งฯ ยังได้ทาสีห้องวิทยาศาสตร์ ตลอดจนเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียน

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo