หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

12 มกราคม 2559

‘โรงเรียนแห่งความสุข’ ที่อำเภอจอมทอง (read in english)

โตโยต้าเชียงใหม่ จำกัด ส่งมอบโครงการ ‘โรงเรียนแห่งความสุข’ ให้แก่โรงเรียนบ้านห้วยสะแพด ซึ่งอยู่ในพื้นที่ดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้

คุณชัยพล จินดาศิลป์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการ บริษัทโตโยต้าเชียงใหม่ จำกัด นำทีมพนักงานกว่า 20 คน ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมพัฒนาโรงเรียน ภายใต้โครงการ ‘โรงเรียนแห่งความสุข’ โดยมีคุณอภิชาติ อินตา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยสะแพด ให้การต้อนรับ

โรงเรียนบ้านห้วยสะแพด เปิดทำการสอนในระดับชั้นอนุบาล 2 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียน 71 คน และมีความขาดแคลนในหลายๆ ด้าน เช่น ห้องสมุด หนังสือ และอุปกรณ์กีฬา สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ในที่ซึ่งความเจริญจำกัดวงเฉพาะเขตเมืองเชียงใหม่ ให้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพและความสามารถได้อย่างเต็มที่ โดยการปรับปรุงห้องสมุดของโรงเรียน ติดตั้งชั้นหนังสือชุดใหม่ พร้อมมอบหนังสือใหม่ประเภทนิทาน หนังสือสำหรับเด็กและเยาวชน ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน ทำให้พวกเขาเรียนรู้ที่จะใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ มีการเติบโตสมวัย และเป็นบุคลากรทรงคุณค่าของสังคมในอนาคต

“รู้สึกภูมิใจที่ได้สร้างสิ่งดีๆ ให้กับสังคมร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ เห็นรอยยิ้มของน้องๆ คุณครู มีความสุขที่ได้ลงมือทำกิจกรรมแบ่งปันให้เด็กๆ” คุณชัยพล กล่าว

ภายในงาน ผู้บริหารและพนักงานบริษัทโตโยต้า ได้ร่วมเล่นเกมกับเด็กๆ อย่างสนุกสนาน และเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆ ตลอดจนทำกิจกรรมพัฒนาโรงเรียน อาทิ ปรับปรุงทาสีสนามเด็กเล่น มอบลูกฟุตบอล ลูกวอลเล่ย์บอล และชุดไม้แบดมินตัน นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนพันธุ์ปลาดุก และเมล็ดพันธุ์ข้าวโพด เพื่อนำผลผลิตขายให้แก่โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน นำรายได้มาเป็นทุนหมุนเวียนในโครงการต่อไป