หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

2 มีนาคม 2559

ฟื้นฟูใจสลายจากน้ำท่วมใหญ่ปี 57 (read in english)

คุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนธารน้ำใจจากผู้อุปการะและผู้บริจาคมอบอาคารห้องสมุด ห้องน้ำ ห้องพยาบาล คอมพิวเตอร์ และคุรุภัณฑ์สำหรับห้องเรียน รวมถึงอุปกรณ์ปรับปรุงสนามกีฬา ให้กับโรงเรียนบ้านใหม่สุขสันต์ ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 57 โดยมีนายชรินทร์ คำหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านใหม่สุขสันต์ และนายประพันธ์ เด่นศิริโยธา ประธานกรรมการสถานศึกษาฯ เป็นตัวแทนในการรับมอบ เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา

โรงเรียนบ้านใหม่สุขสันต์เป็นโรงเรียนสอนทั้งระดับอนุบาลและประถมศึกษา ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงราย มีนักเรียนอยู่ 102 คน ครูนลิณี หลายนาสาร เล่าว่าเมื่อปี 57 ตอนที่น้ำท่วมโรงเรียนฝนตกอย่างหนัก 3 วัน 3 คืน เมื่อถึงวันที่ 3 ที่ฝนตกติดต่อกัน น้ำที่ไหลผ่านโรงเรียนเริ่มแรงขึ้น และสนามของโรงเรียนน้ำก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัด ครูทุกคนจึงพานักเรียนขึ้นไปอยู่บนที่สูง โดยไม่สนใจสัมภาระ กระเป๋านักเรียนบางส่วนอยู่ที่อาคารเรียนที่ขวางทางน้ำ กระแสน้ำที่ไหลผ่านแรงมากจนพัดพาอาคารเรียนไม้ 3 ห้องเรียนพังเสียหายทั้งหลัง “แค่เห็นห้องเรียนน้ำท่วมก็รู้สึกแย่และเสียดายข้าวของ แต่เราก็ต้องห่วงชีวิตของนักเรียนก่อน” ครูนลิณี อธิบาย

ด.ญ.สุภานัน นักเรียนโรงเรียนบ้านใหม่สุขสันต์ เปิดใจด้วยรอยยิ้มว่า “หนูดีใจค่ะที่โรงเรียนมีห้องสมุดใหม่ มีหนังสือน่าอ่านเยอะแยะเลย หนูกับเพื่อนๆ ชอบอ่านหนังสือค่ะ”

มูลนิธิศุภนิมิตฯ ขอเป็นตัวแทนขอบคุณผู้อุปการะและผู้บริจาคเป็นอย่างสูง ที่ไว้วางใจให้เราได้ปฏิบัติงานฟื้นฟูน้ำท่วมในครั้งนี้ และการสนับสนุนของท่านเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เด็กๆ โรงเรียนนี้มีรอยยิ้ม