หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

23 มีนาคม 2559

นักปั่นจักรยานการกุศล บริจาคเงินช่วยน้องท้องอิ่ม (read in english)

นักปั่นจักรยานจากชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ จำนวนกว่า 230 คน จากทั่วสารทิศทั้งตัวเมืองและต่างอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ รวมตัวทำกิจกรรมปั่นจักรยานการกุศลของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย “ปั่นด้วยใจ ได้ช่วยน้อง” (Bike for kids) ระยะทาง 18 กิโลเมตร จุดเริ่มต้น ณ สวนสาธารณะสวนบวกหาด สิ้นสุดที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า เพื่อนำรายได้สนับสนุน ‘โครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม’ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559

มูลนิธิศุภนิมิตฯ เห็นความสำคัญของการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดีของเด็กยากไร้และด้อยโอกาส ได้จัดกิจกรรมสร้างจิตสำนึกและระดมทุนทรัพย์ในรูปแบบกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ ในปีนี้ เห็นความพร้อมการรณรงค์และส่งเสริมการใช้รถจักรยานของประชาชน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งช่วยลดมลพิษทางอากาศและประหยัดพลังงาน อีกทั้งยังส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย มูลนิธิศุภนิมิตฯ จึงร่วมมือกับชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ จัดกิจกรรมปั่นจักรยานการกุศลในครั้งนี้ขึ้นเป็นปีที่สอง

       

       

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ ททท. เชียงใหม่ กล่าวเปิดงาน ‘ปั่นด้วยใจ ได้ช่วยน้อง’ ( Bike for kids) ก่อนปล่อยขบวนนักปั่นสองล้อไปตามเส้นทางปั่นจักรยาน เริ่มจากสวนสาธารณะสวนบวกหาด ไปสิ้นสุดที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า รวมระยะทาง 18 กิโลเมตร

นายปรเมษฐ์ อ่อนมณีเลิศ และเพื่อนๆ อีก 6 คน นักปั่นจากศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่ ที่เข้าร่วมกิจกรรมฯ พูดว่า “ดีใจครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานการกุศลครั้งนี้ ปีที่แล้วก็มากันกว่า 10 คน” ด้านนางบุษบา เฮงตระกูล เห็นถึงประโยชน์กิจกรรมฯ ว่าเป็นการส่งเสริมสุขภาพ อีกทั้งได้พักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัว เด็กๆ ก็ชอบ เลยชวนลูกสาวและลูกชายมาร่วมปั่นด้วย

ภายใต้โครงการ ‘ปั่นด้วยใจ ได้ช่วยน้อง’ ได้รับการสนับสนุนจากชมรมจักรยานวันอาทิตย์ และพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างดียิ่ง สามารถรวบรวมรายได้เป็นจำนวน 123,080.25 บาท ช่วย ‘โครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม’ ได้จำนวน 6,154 มื้อ