หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

20 พฤษภาคม 2558

เชฟโรเลตและมูลนิธิศุภนิมิตฯ มอบสนามฟุตบอลแห่งใหม่ให้โรงเรียนบางบัว (read in english)

มร. ทิม ซิมเมอร์แมน ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และคุณจอห์น กาสโลลี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์การตลาด เชฟโรเลต โกลเบิล ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดตัวสนามฟุตบอลแห่งใหม่ของโรงเรียนบางบัว เขตจตุจักร จังหวัดกรุงเทพฯ พร้อมกับคุณหลุยส์ ซาฮา นักเตะฟุตบอลในตำนานของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเชฟโรเลตได้สนับสนุนงบประมาณในการปรับปรุงสนาม ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจิตรา ธรรมบริสุทธ์ ผู้อำนวยการ มูลนิธิศุภนิมิตฯ พร้อมด้วย คุณอรรัมภา โพธิ์แดง ผู้อำนวยการโรงเรียนบางบัว ให้การต้อนรับที่โรงเรียนบางบัว เมื่อเร็วๆ นี้

โรงเรียนบางบัว ตั้งอยู่ในพื้นที่โครงการจตุจักร ซึ่งอยู่ภายใต้ความดูแลของมูลนิธิศุภนิมิตฯ มานานกว่า 14 ปี โดยก่อนหน้านี้ โรงเรียนบางบัวมีสนามอเนกประสงค์เพียงแค่ 1 แห่ง ซึ่งมีพื้นที่ปูด้วยซีเมนต์ จึงไม่เอื้อต่อกิจกรรมด้านกีฬาของนักเรียนที่มีมากกว่า 990 คน

“การส่งมอบสนามฟุตบอลแห่งนี้ให้กับมูลนิธิศุภนิมิตฯ และโรงเรียนบางบัวเป็นการนำพลังแห่งการเล่นเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงในชุมชน นอกจากนี้ยังเป็นการมอบโอกาสให้เด็กนักเรียน และคนในชุมชนมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอีกด้วย” มร. ทิม กล่าวในพิธีเปิดงาน

“ขอขอบคุณเชฟโรเลต ที่ได้ไว้วางใจร่วมดำเนินโครงการต่างๆ กับมูลนิธิศุภนิมิตฯ อย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว โดยสนามฟุตบอลแห่งนี้จะเป็นสถานที่ให้เด็กๆ เรียนรู้และใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์รวมถึงยังจะสร้างประโยชน์ให้แก่ชุมชนอีกด้วย” คุณจิตราเสริม

“ขอกราบขอบคุณเชฟโรเลต และมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่ได้ให้การสนับสนุนเด็กด้อยโอกาสในชุมชนบางบัว ส่งเสริมให้นักเรียนมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรง มีชีวิตที่สมบูรณ์ และเป็นพลเมืองโลกที่ดี ทางโรงเรียนขอสัญญาว่าจะดูแลสนามแห่งนี้อย่างดีที่สุด” คุณอรรัมภากล่าว

ด.ญ.มินตรา ติ่งอ่วม เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบางบัว เล่าให้ฟังว่า เธอมักจะเล่นฟุตบอลกับเพื่อนบ่อยครั้งที่สนามฟุตบอลใกล้กับโรงเรียน “หนูดีใจมากที่ต่อจากนี้จะสามารถเล่นฟุตบอลภายในโรงเรียน ไม่ชอบสนามเก่าของโรงเรียน เพราะพื้นมันแข็งทำให้ล้มง่ายและบาดเจ็บเวลาเล่นกับเพื่อนๆ ค่ะ ขอขอบคุณเชฟโรเลต และ มูลนิธิศุภนิมิตฯ สำหรับสนามใหม่แห่งนี้ค่ะ”

นอกจากนี้ ทางเชฟโรเลตยังได้มอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอล จำนวน 50 ลูก ภายใต้ ‘โครงการวันเวิลด์เพลย์’ ให้แก่โรงเรียนบางบัวอีกด้วย จากนั้นเด็กๆ ยังได้รับการอบรมจากผู้ฝึกสอนขององค์กร Coaches Across Continents (CAC) ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลักในการใช้กีฬาฟุตบอลแก้ไขปัญหาสังคมต่างๆ โดยมีผู้สนับสนุนหลักคือ เชฟโลเรต ในขณะเดียวกัน หลุยส์ ซาฮ่า ได้แข่งฟุตบอลกระชับมิตรกับเด็กนักเรียนสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ อย่างมาก