หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

29 กันยายน 2558

เชฟโรเลตฯ มอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอล ให้น้องๆ โรงเรียนบ้านหนองเม็ก (read in english)

มร. มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย มอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอล จำนวน 7,800 ลูก และหนังสือ ‘ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว’ ให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ควบคู่ไปกับกิจกรรมเปิดตัวโปรแกรมบริการลูกค้า เชฟโลเลต คอมพลีต แคร์ โดยมีดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประทศไทย และคุณอดุลย์ เศษสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองเม็ก เข้าร่วมในพิธีส่งมอบ ที่เชฟโรเลตเจริญชัย จ.อุบลราชธานี เมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับการบริจาคในครั้งนี้ มูลนิธิศุภนิมิตฯ จะนำ วัน เวิลด์ ฟุตบอล และหนังสือภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว ไปแจกจ่ายให้กับโรงเรียนในพื้นที่ทุรกันดารกว่า 214 แห่ง ในจ.อุบลราชธานี โดยเด็กนักเรียนกว่า 36,756 คน จะได้รับประโยชน์จากการเล่นฟุตบอลด้วย วัน เวิลด์ ฟุตบอล และการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว ซึ่งจัดทำโดยเชฟโรเลต ประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ เพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอนสำหรับเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาเป็นต้นไป

“การเล่นสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการจุดประกายความเชื่อมั่นในตนเองที่ช่วยให้เด็กสามารถเอาชนะความท้าทาย ตั้งเป้าหมายและมุ่งสู่ความฝัน” มร. มาร์คอส กล่าว

“โรงเรียนบ้านหนองเม็กมีนักเรียน 427 คน และมีความขาดแคลนในหลายๆ ด้าน เช่น ห้องสมุด หนังสือ และอุปกรณ์กีฬา ดิฉันขอขอบคุณเชฟโรเลตสำหรับการบริจาคในวันนี้ ซึ่งจะช่วยเสริมทักษะทางด้านกีฬาและภาษาอังกฤษของนักเรียน ทำให้พวกเขาเรียนรู้ที่จะใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ มีการเติบโตที่สมวัยและเป็นบุคลากรทรงคุณค่าของสังคมในอนาคต” ดร.บรรจงเศก กล่าวในฐานะตัวแทนของคุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการ มูลนิธิศุภนิมิตฯ

นอกจากนี้ เชฟโรเลต ยังวางแผนที่จะส่งมอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอล จำนวน 200 ลูก ให้กับโรงเรียนในเครือข่ายของมูลนิธิศุภนิมิตฯ อีก 28 แห่ง ใน อ.สทิงพระ จ.สงขลา อีกด้วย

เชฟโรเลต เป็นผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ในปี 2555 โดยมีเป้าหมายที่จะมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล ที่ไม่มีวันแตก จำนวน 1.5 ล้านลูก ภายในระยะเวลา 3 ปี ให้แก่องค์กรที่ช่วยเหลือเยาวชนในพื้นที่ที่ประสบภาวะยากลำบากทั่วโลก ส่วนโครงการ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ในประเทศไทย เชฟโรเลตได้ร่วมมือกับองค์กรการกุศลหลายแห่ง รวมถึงมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ในการส่งมอบลูก วัน เวิลด์ ฟุตบอล ให้แก่โรงเรียนทั่วประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่ปีพศ. 2556 เป็นต้นมา