หน้าหลัก

10 มีนาคม 2560

เก็บตกจากงานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งที่ 18 : อิ่มอกอิ่มใจกับการได้แบ่งปัน (Read in English)


จำนวนคนหลายพันอาจถึงหลักหมื่นจากทั่วสารทิศได้อิ่มสุขเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการเดินทอดน่องชอป(shop)โน่นนี่และกินของอร่อยๆ ในงานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งที่ 18 เมื่อวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บางคนสุขมากกว่าคนอื่นไปหนึ่งขั้นเพราะโชคดีมาถึงงานช่วงจังหวะการแสดงสตรีทโชว์ของพิง ลำพระเพลิง พอดี ก็ได้รับความเพลิดเพลินบันเทิงใจไปตามระเบียบ และมีหลายคนที่สุขที่สุดเพราะได้อิ่มบุญเป็นขั้นที่สองจากการแบ่งปันให้แก่ผู้ยากไร้ผ่านมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย

แม้งานจะผ่านไปแล้ว แต่บางคนยังคาใจว่าทำไมพี่พิงถึงมาแสดงในงานนี้ เหตุผลง่ายๆ ก็คือว่าไหนๆ ก็ไหนๆ เมื่อมาภูเก็ตแล้วก็ทำตัวให้เป็นประโยชน์กับคนอื่น “อีกอย่างหนึ่งการแสดงโชว์เป็นสิ่งที่พี่ชอบ พี่สนุก” พี่พิงบอก

โชว์จึงได้ใจผู้ชมไปเต็มๆ ทำให้มือหลายมือยื่นออกมาหย่อนความเอื้ออาทรลงในกล่องรับบริจาคของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เมื่อพี่พิงพูดว่า “เรามีโอกาสดีกว่าเค้า เผื่อแผ่ด้วยนะครับ”

ซึ่งเงินบริจาคนี้มูลนิธิศุภนิมิตฯ จะนำเข้าโครงการอนาคตของหนูเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสและครอบครัวที่ยากไร้ อาทิ ช่วยเหลือด้านการศึกษา ความเป็นอยู่ของครอบครัวที่ยากไร้ขาดแคลน และการรักษาพยาบาลแก่เด็กยากไร้ในรายที่จำเป็นเร่งด่วน รวมถึงช่วยเหลือกรณีฉุกเฉินแก่เด็กและครอบครัวที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

สุดท้ายก่อนจะพบกันใหม่ในตรุษจีนหน้า ต้องขอชื่นชมน้องๆ นักเรียนชั้นม.4 โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัยที่มีจิตอาสามาร้องเพลงเติมความสุขให้ผู้คนและถือกล่องรับบริจาค ขอให้น้องๆ ทำดีต่อไป

และขอขอบคุณผู้บริหาร คณะครูอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนขจรเกียรติศึกษาที่ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยด้วยดีตลอดมา รวมถึงขอขอบคุณโมเวนพิค รีสอร์ตแอนด์สปา กะรน บีช ภูเก็ต และหมิงโซ่ว บูติค เฮ้าส์ ที่เอื้อเฟื้อห้องพักสำหรับพิง ลำพระเพลิง

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo