หน้าหลัก

6 มิถุนายน 2560

‘เอกชัย สาลี่สุพรรณ’ มอบโอกาสแก่ชีวิตเด็กยากไร้ (Read in English)


หากพูดถึงของฝากจากเมืองสุพรรณบุรีคนส่วนใหญ่จะนึกถึง “ขนมสาลี่” อันเป็นขนมเลื่องชื่อของเมืองแห่งนี้ โดยเฉพาะขนมสาลี่ของ “ร้านเอกชัย” ที่อยู่คู่สังคมไทยมากว่า 40 ปี ไม่เพียงดีด้วยรสชาติเท่านั้น แต่ยังงามด้วยจิตใจที่รู้จักการให้ด้วย


เพราะหวังอยากเห็นสังคมที่มีความแบ่งปันและเอื้ออาทรต่อกัน คุณพรพิมล แก้วศรีงาม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอกชัย สาลี่สุพรรณ จำกัด จึงได้ร่วมโครงการ “One Branch One Life - หนึ่งสาขาหนึ่งชีวิต เพื่อเด็กยากไร้” กับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พร้อมเชิญชวนให้ลูกค้าผู้มีอุปการะคุณได้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันให้กับเด็กยากไร้ผ่านโครงการอุปการะเด็ก ด้วยการจัดพื้นที่ภายในร้านเอกชัยสาลี่สุพรรณฯ สาขาใหญ่ จังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับวางกล่องบริจาคของมูลนิธิศุภนิมิตฯ


นับตั้งแต่เริ่มวางกล่องบริจาคภายในร้านเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แม้จะเป็นเวลาไม่นาน แต่ด้วยการแบ่งปันและเอื้ออาทรจากลูกค้าที่แวะเวียนมาที่ร้าน สามารถรวบรวมเงินบริจาคสำหรับอุปการะเด็กได้มากถึง 32,378 บาท โดยเมื่อเร็วๆ นี้ คุณประไพ รอดสมจิตต์ ผู้จัดการร้านเอกชัยสาลี่สุพรรณฯ ได้เป็นตัวแทนส่งมอบเงินดังกล่าวให้กับมูลนิธิศุภนิมิตฯ โดยมีคุณนิรันดร์ ลิ้มกิตติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดภูมิภาค เป็นตัวแทนรับมอบ


“เอกชัยสาลี่สุพรรณมีความภูมิใจที่ลูกค้าผู้มีอุปการะคุณได้มีส่วนร่วมกับทางร้านทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ และขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ค่ะ” คุณประไพ กล่าว


สำหรับเงินที่รวบรวมได้จากกล่องบริจาคที่ถูกนำไปวางตามสาขาต่างๆ ของห้างร้านที่เข้าร่วมโครงการ One Branch One Life จะถูกนำไปช่วยเหลือโครงการอุปการะเด็ก 1 คน ต่อ 1 สาขา เพื่อการพัฒนาความอยูดีมีสุขของเด็ก ครอบครัว และชุมชนที่ลำบากยากไร้ต่อไป