หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

22 ธันวาคม 2558

มูลนิธิศุภนิมิตฯ ปันรัก ปันน้ำใจ เพื่อน้องท้องอิ่ม (read in english)

คุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ‘แฟมมินแชร์ ปันรัก ปันน้ำใจ ให้น้องท้องอิ่ม’ ประจำปีพ.ศ. 2558 ที่ชั้น 1 โซน P1D ห้างเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งรายได้จากกิจกรรมทั้งหมด ได้นำไปสมทบทุนให้กับโครงการ “มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม” โดยได้แปรเปลี่ยนเป็นอาหารเช้าจำนวน 3,048 มื้อ ให้กับเด็กเล็กกว่า 3,000 คน ใน 11 อำเภอ 9 จังหวัด ทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย โดยมูลค่าที่ผันแปรไปเป็นมื้อเช้า คือ 20 บาท ต่ออาหารเช้า 1 มื้อ

กิจกรรมแฟมมิน (Famine) เป็นกิจกรรมที่จัดกันอย่างแพร่หลายโดยศุภนิมิตทั่วโลก และในปีนี้ได้จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 20 โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ รณรงค์ให้เยาวชนเกิดการตื่นตัวเกี่ยวกับภาวะความอดอยากหิวโหยของเด็กในพื้นที่ยากไร้ โดยการเรียนรู้ที่จะ อด ลด ละ เลิก สิ่ิ่งฟุ่มเฟือยต่างๆ และนำเงินที่วางแผนจะใช้ซึ้ออาหาร หรือซื้อสิ่งที่เกินความจำเป็นนั้น มาบริจาคให้กับโครงการที่ส่งเสริมภาวะโภชนาการที่ดีในด็ก ผ่านมูลนิธิศุภนิมิตฯ

ภายในงาน แฟมมิน แชร์ฯ ได้มีการจัดกิจกรรมประมูลของรัก ของที่ระลึกพร้อมลายเซ็นต์ของ นักร้อง นักแสดง และศิลปิน กว่า 30 ชิ้น เช่น แว่นกันแดดจาก ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต เสื้อยืดจาก ดีเจพุฒิ พุฒิชิน เสื้อทหารจาก มาร์ช จุฑาวุฒิ และโอบ นิธิ กระเป๋า Karen จาก บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เสื้อยืดจาก ปัน ปัน ฮอร์โมน กระเป๋า Brandnew จาก นิว-จิ๋ว หนังสือท่องเที่ยว 1,500 ไมล์ จากดีเจ อรรณพ กิตติกุล ฯลฯ โดยดีเจอรรณพได้ให้เกียรติขึ้นเวทีเพื่อกล่าวชักชวนให้บุคคลทั่วไป มาร่วมกันประมูลสินค้าเพื่อการกุศลในครั้งนี้อีกด้วย

คุณฉัตรแก้ว ศิวะโกศิษฐ์ ผู้ชนะการประมูลเสื้อแจ๊คเก็ตของ หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ เล่าให้ฟังว่าได้ทราบข่าวเกี่ยวกับงานแฟมมิน แชร์ฯ จากเฟซบุ๊คแฟนเพจของหมอก้อง “รู้สึกประทับใจที่เงินจากการประมูลของตัวเอง สามารถมอบอาหารเช้าจำนวน 125 มื้อให้กับน้องๆ ดีใจมากค่ะที่มีส่วนร่วมในการช่วยให้เด็กๆ มีอาหารทาน”

นอกจากนี้ มูลนิธิศุภนิมิตฯ ยังได้จัดจำหน่ายสินค้าที่ได้รับความอนุเคราะห์จากผู้อุปการะและบริษัทห้างร้าน เช่น ชาเขียวโออิชิรสแตงโม เครื่องดื่มวิตามินซี C-Vitt สบู่ Lavenze สาหร่ายเถ้าแก่น้อยย่างกรอบ เสื้อยืด Famine Stop Hunger Now ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ รวมถึงของเล่น โดยบริิษัท คิดโด้ แปซิฟิค และตุ๊กตา โดยบริษัท ลัสซิเนีย จำกัด และบริษัท เรนส์ ฟลาวเวอร์ จำกัด

อีกหนึ่งกิจกรรมคือการประดิษฐ์สมุดทำมือ ซึ่งมีนักเรียนอาสาสมัครจากโรงเรียน Ramkhamhaeng Advent International School กว่า 20 คน เข้าร่วม โดยมูลนิธิศุภนิมิตฯ จะนำสมุดทั้งหมดไปมอบให้กับเด็กยากไร้ในพื้นที่โครงการสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ทั้งนี้ น้องมิ้ลค์ นักเรียนอาสาสมัคครวัย 17 ปี กล่าวว่า “ระหว่างที่ทำสมุด ได้ร่วมงดอาหาร 6 ชั่วโมง ทำให้สัมผัสกับความหิวโหยเหมือนกับเด็กยากไร้อย่างชัดเจน อยากจะเชิญชวนเพื่อนๆ ให้มาร่วมกิจกรรมแฟมมิน เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ และช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสค่ะ”

สำหรับความบันเทิง ได้รับเกียรติจากศิลปินจากค่าย KPN เอกกมล บุญโพธิ์ทอง (เอก) กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์ (กานต์) เเชมป์ KPN 24 และคุณณภัทร โกลฟส์ และพิธีกรรายการ Teen Club น้องสเตฟานี่ โกลฟส์ และ น้องกวิน ฮิล ตลอดจนการแสดงโดยกลุ่มนักเรียนจิตอาสาในรูปแบบของคอนเสิร์ตดนตรีกู่เจิง และ ดนตรีร่วมสมัยโดยวง White Jack

คุณจิตรา กล่าวขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ขอขอบคุณที่ท่านได้แบ่งปันน้ำใจให้เด็กขาดสารอาหารในพื้นที่ทุรกันดาร ได้อิ่มท้องในตอนเช้า และช่วยให้พวกเขาเติบโตขึ้นมาเป็นอนาคตที่แข็งแกร่งของชาติค่ะ”