หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

18 ธันวาคม 2558

ฟอร์ด ประเทศไทย ใจดีปรับปรุงโรงเรียนและบ้านคนพิการ (read in english)

คุณยุคลธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ด ประเทศไทย และ มร.อังเดร คาวาลาโร่ ผู้จัดการโรงงานฟอร์ด ประเทศไทย นำทีมพนักงานจำนวน 150 คน ทำกิจกรรมเพื่อสังคมที่จัดขึ้นร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เนื่องในวาระโอกาสเดือนแห่งความห่วงใย และครบรอบ 10 ปี ขององค์กรอาสาสมัครฟอร์ด ภายใต้ ‘โครงการปรับปรุงโรงเรียนวัดหัวถนน วัดทรงธรรม และบ้านยายกิมลั้ง’ โดยมี ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตฯ และ คุณสุดแสง หมื่นราม ผู้อำนวยการ โรงเรียนวัดหัวถนน ให้การต้อนรับ ที่โรงเรียนวัดหัวถนน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักคือพัฒนาโรงเรียน และฟื้นฟูที่อยู่อาศัยสำหรับคนพิการ โดยทีมอาสาสมัครฟอร์ดได้แบ่งเป็น 3 กลุ่ม เพื่อแยกกันปรับปรุงโรงเรียนวัดหัวถนน โรงเรียนวัดทรงธรรม และบ้านยายกิมลั้ง ซึ่งเป็นที่พักพิงของคุณยายผู้พิการวัย 80 กว่า ที่อยู่ในสภาพทรุดโทรม โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ อำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิด

ในส่วนของโรงเรียนวัดหัวถนนและโรงเรียนวัดทรงธรรม อาสาสมัครฟอร์ดได้ทำการทาสีอาคารเรียน ทาสีเครื่องเล่นเก่าที่สนามเด็กเล่น และประกอบเครื่องเล่น 3 จุด ภายใต้หลักการ Brain Based Learning (BBL) โดยใช้ยางรถยนต์รีไซเคิลเป็นวัสดุหลัก เพื่อกระตุ้นพัฒนาการของนักเรียนโดยการเสริมสร้างประสบการณ์เรียนรู้นอกห้องเรียน สำหรับกิจกรรมที่บ้านยายกิมลั้ง ได้มีการปรับปรุงทางเดินและหลังคาบ้านของคุณยายให้มีสภาพที่แข็งแรงขึ้น

นอกจากนี้กลุ่มอาสาสมัครฟอร์ด ยังได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดหัวถนนและโรงเรียนวัดทรงธรรมอีกด้วย สร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ที่สนุกสนานไปกับกิจกรรมทั้งวัน