หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

29 พฤศจิกายน 2558

เคเอฟซีร่วมหยุดยั้งความหิวโหยผ่านโครงการโซเชี่ยลมีเดีย #Giveforless (read in english)

คุณณิชารัศมิ์ อาชญาสิทธิวัตร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เคเอฟซี ภายใต้บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ได้นำกลุ่มอาสาสมัคร 25 คน จากร้านเคเอฟซีสาขากรุงเทพฯ และ สาขาราชบุรี ร่วมส่งมอบอาหาร 250,000 มื้อ ให้กับโครงการ ‘อาหารเช้าเพื่อเด็กยากไร้’ ซึ่งดำเนินงานโดยมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เพื่อจัดสรรมื้อเช้าให้กับเด็กอายุ 2-6 ปี จำนวนกว่า 10,000 คน ใน 11 อำเภอ 9 จังหวัด ทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ภายใต้กิจกรรมโซเชี่ยลมีเดีย ‘#Giveforless’ โดยมีคุณพัฒธพงศ์ ไกยสิทธิ์ ผู้จัดการพันธกิจภาคกลางโซน 1 มูลนิธิศุภนิมิตฯ เป็นตัวแทนในการรับมอบ ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยผาก อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เมื่อเร็วๆ นี้

ภายในงาน อาสาสมัครเคเอฟซีได้ทำกิจกรรมร่วมกับเด็กเล็กกว่า 108 คน ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก (ศพด.) บ้านห้วยผาก ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ดำเนิน ‘โครงการอาหารเช้าเพื่อเด็กยากไร้’ โดยได้เล่านิทาน แจกลูกโป่ง และบริจาคนมกล่อง ของเล่นเสริมพัฒนาการ รวมถึงอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับเด็กๆ นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนไก่ทอดเคเอฟซี ให้เด็กๆ ได้รับประทานเป็นอาหารกลางวันอีกด้วย

สำหรับกิจกรรม #Giveforless เป็นส่วนหนึ่งของโครงการความร่วมมือ ‘KFC Add Hope - Famine 2015’ โดยมีพื้นฐานมาจากแนวคิดของกิจกรรม Famine ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลักคือ รณรงค์ให้เยาวชนเกิดการตื่นตัวเกี่ยวกับภาวะความอดอยากหิวโหยของเด็กยากไร้ โดยการเรียนรู้ที่จะ อด ลด ละ เลิก สิ่งฟุ่มเฟือยต่างๆ และนำเงินที่วางแผนจะใช้ซึ้ออาหาร หรือซื้อสิ่งที่เกินความจำเป็นนั้น มาส่งเสริมภาวะโภชนาการที่ดีในด็กขาดสารอาหาร จึงเป็นที่มาของกิจกรรม #Giveforless ซึ่งได้มีการจัดทำคลิปวีดีโอ ‘คนมีไม่เคยขาด คนขาดไม่เคยมี’ และนำไปเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจของเคเอฟซี และ มูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่เว็บไซต์ www.worldvision.or.th/giverforless

ทุกการกดไลค์สำหรับคลิปวีดีโอ“คนมีไม่เคยขาด คนขาดไม่เคยมี” จะแปรเปลี่ยนเป็นมื้อเช้า 1 มื้อ ให้กับเด็กขาดสารอาหารใน ‘โครงการอาหารเช้าเพื่อเด็กยากไร้’ ส่วนการแชร์วีดีโอคลิป เท่ากับการบริจาค 2 มื้อ และการโพสต์ภาพของตน ที่แสดงให้เห็นถึงเจตนารมย์ในการบริโภคทรัพยากรอย่างประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย พร้อมติดแฮชแท็ค #Giveforless ลงบนหน้าเฟซบุ๊คหรืออินสตาแกรมส่วนตัว จะแปรเปลี่ยนเป็นอาหารเช้า 3 มื้อ ตลอดช่วงเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2558 โดยมูลค่าที่ผันแปรไปเป็นมื้อเช้า คือ 9 บาท ต่ออาหารเช้า 1 มื้อ

นอกจากนี้กิจกรรม #Giveforless ยังได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มศิลปินจิตอาสา เช่น ชมพู่ อาริยา เอฮาร์เก็ต , หยาดทิพย์ ราชปาล, ไก่ สมพล, อ้น ศรีพรรณ, แหม่ม แคทรียา, เบนซ์ พรชิตา, เก๋ ชลลดา, แพนเค้ก เขมนิจ, และยิปโซ อริย์กัน เป็นต้น ในการประชาสัมพันธ์โครงการนี้ลงบนหน้าอินสตาแกรมส่วนตัว และมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเด็กยากไร้ทั่วประเทศไทยมีอาหารเช้าเปี่ยมคุณค่ารับประทาน