หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

24 มิถุนายน 2558

อีซูซุ อึ้งง่วนไต๋ ร่วมพัฒนาแหล่งน้ำที่โรงเรียนบ้านหนองสะแก (read in english)

คุณเมธี พิทักษ์สิทธิ์ ประธานกรรมการ และคุณธีรยุทธ์ พิทักษ์สิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ นำทีมผู้บริหารและพนักงานกลุ่มอีซูซุ อึ้งง่วนไต๋ พร้อมด้วยลูกค้าของบริษัทกว่า 60 ราย ส่งมอบ “โครงการพัฒนาแหล่งน้ำสำหรับอุปโภคบริโภค และใช้ในการเกษตรอาหารกลางวัน” ให้กับ โรงเรียนบ้านหนองสะแก อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี โดยมี คุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และ ดร. บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตฯ คุณจำเนียร หงษ์วิเศษ ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านหนองสะแก และคุณวินัย คุณวุฒิ ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้กลุ่มอีซูซุ อึ้งง่วนไต๋ ได้ดำเนิน ‘โครงการพัฒนาแหล่งน้ำสำหรับอุปโภคบริโภค และใช้ในการเกษตรอาหารกลางวัน’ ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ เป็นปีที่ 3 แล้ว และโรงเรียนบ้านหนองสะแกก็เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนในโครงการที่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนเพื่อการพัฒนาแหล่งน้ำ อันประกอบด้วย การขุดบ่อบาดาลเพื่อการกักเก็บน้ำไว้ใช้ตลอดปี และการติดตั้งระบบกรองน้ำ เพื่อปรับปรุงคุณภาพน้ำสำหรับการบริโภค ซึ่งจะเป็นการแก้ไขปัญหาคุณภาพของน้ำ และการขาดแคลนน้ำของโรงเรียนที่ประสบมาโดยตลอด และในอนาคตจะขยายการผลิตน้ำออกไปเพื่อชุมชนจะมีน้ำที่มีคุณภาพในการอุปโภคบริโภคด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังเป็นการต่อยอดให้เด็กๆ ในโรงเรียนได้มีส่วนร่วมในโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ด้วยการดูแลเพาะปลูกพืช และนำผลิตผลไปประกอบเป็นอาหารกลางวัน ส่วนผลิตผลที่เหลือทางโรงเรียนยังสามารถนำไปขาย และสร้างทุนหมุนเวียนภายในโรงเรียนอีกด้วย

นับได้ว่าเป็นโครงการดีๆ ที่ทางอีซูซุ อึ้งง่วนไต๋ และมูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้ช่วยให้เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองสะแกกว่า 60 ชีวิต และคนในชุมชนใกล้เคียงกว่าอีก 80 ครัวเรือน มีสุขภาพ โภชนาการ และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

“รู้สึกภูมิใจที่ได้สร้างสิ่งดีๆ ให้กับสังคมร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ โดยการมอบโครงการที่ชุมชนสามารถนำไปต่อยอดอย่างยั่งยืน” คุณธีรยุทธ์กล่าว

โดยภายในงาน กลุ่มอีซูซุ อึ้งง่วนไต๋ และลูกค้าได้ร่วมกันทำพิธีตัดริบบิ้นส่งมอบระบบกรองน้ำให้กับโรงเรียน และบริจาคอุปกรณ์การเรียนและการกีฬาให้กับเด็กนักเรียน และยังได้ทำกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกับชุมชน อาทิ การปลูกต้นไม้ ปล่อยกบ ปล่อยพันธุ์ปลาดุกลงในบ่อ และโรยเมล็ดพืชลงบนแปลงเกษตร ก่อนจะจัดเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียนทุกคนได้รับประทาน