หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

17 พฤศจิกายน 2558

เชฟโรเลตฯ สนับสนุนลูกวันเวิล์ดฟุตบอล และฟุตบอลคลินิก (read in english)

มร. มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) พร้อมด้วยอดีตนักเตะฟุตบอลสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาทิเช่น ลี ชาร์ป รอนนี่ ยอห์นเซ่น และ คาเรล โพบอร์สกี้ ได้ร่วมกันส่งมอบวัน เวิล์ด ฟุตบอล จำนวน 500 ลูก ภายใต้ ‘โครงการ วัน เวิล์ด เพลย์’ ให้กับโรงเรียนพิบูลย์อุปถัมภ์ เขตห้วยขวาง จ.กรุงเทพฯ โดยมีคุณสมศักดิ์ แสวงการ ผู้อำนวยการโรงเรียน และ คุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับที่โรงเรียนพิบูลย์อุปถัมภ์ เมื่อเร็วๆ นี้

เชฟโรเลตฯ ได้ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ ในการส่งมอบลูก วัน เวิล์ด ฟุตบอล ให้แก่โรงเรียนทั่วประเทศไทย ตั้งแต่ปีพศ. 2556 เป็นต้นมา โดย มร. มาร์คอส กล่าวว่า “ขอขอบคุณมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่เป็นพันธมิตรในการจุดประกายพลังแห่งการเล่น ให้กับเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ทุรกันดาร” ในขณะที่คุณจิตราได้กล่าวเสริมว่า “ขอขอบคุณเชฟโรเลตฯ ที่ได้ทำให้เด็กยากไร้ได้เรียนรู้ที่จะใช้เวลาอย่างสร้างสรรค์ รู้จักกฏระเบียบวินัย และเติบโตขึ้นพร้อมด้วยสุขภาพอนามัยที่แข็งแรง” จากนั้น ลี ชาร์ป รอนนี่ ยอห์นเซ่น และ คาเรล โพบอร์สกี้ ได้จัดมินิคลินิกฟุตบอล เพื่อฝึกสอนทักษะขั้นพื้นฐานในการเล่นฟุตบอลให้กับนักเรียนโรงเรียนพิบูลย์อุปถัมภ์กว่า 30 คน

นอกจากนี้ ในวันถัดไป กลุ่มนักเตะสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งประกอบด้วย คาเรล โพบอร์สกี้ รอนนี่ ยอห์นเซ่น และ ควินตั้น ฟอร์จูน ได้จัดฟุตบอลคลินิกขึ้นอีกครั้ง ที่สนามศุภชลาศัย ภายใต้การสนับสนุนของเชฟโรเลตฯ โดยในครั้งนี้ มีนักเรียนจากโรงเรียนบางบัว (เพ่งตั้งตรงจิตรวิทยาคาร) จำนวน 16 คน เข้ารับการอบรมเกี่ยวกับทักษะด้านการส่งบอล โหม่งบอล และเตะบอลเข้าโกล์ รวมถึง ด.ญ.จันจิรา (ฟิล์ม) อายุ 10 ปี ที่เล่าให้ฟังว่า “วันนี้รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เจอกับตำนานนักเตะฟุตบอลของทีมแมนยูฯ ค่ะ โตขึ้นหนูอยากเล่นฟุตบอลเก่งเหมือนกับพี่ๆ แมนยูฯ ค่ะ”

ก่อนหน้านี้ มูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้สนับสนุนโอกาสให้น้องฟิล์ม พร้อมกับด.ช.จิณณวัตร (เบียร์) อายุ 10 ปี ซึ่งเป็นเด็กในความอุปการะของมูลนิธิศุภนิมิตฯ คู่แรก เข้าร่วมในโครงการ CSR ระดับภูมิภาคของบริษัท เชฟโรเลตฯ ภายใต้ชื่อ ‘Beautiful Possibilities’ เพื่อเดินทางไปเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ และทำกิจกรรมร่วมกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งมีเชฟโรเลตเป็นผู้สนับสนุนหลัก เมื่อวันที่ 8-14 กันยายน 2558 นอกจากนี้ โครงการ ‘Beautiful Possibilities’ ยังได้จัดสรรบงบประมาณในการปรับปรุงสนามกีฬาของโรงเรียนบางบัวอีกด้วย ซึ่งมีหลุยส์ ซาฮา อดีตศูนย์หน้า ตำนานนักเตะฟุตบอลสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทำพิธีเปิดอีกด้วย เมือเดือนเมษายน พ.ศ. 2557