หน้าหลัก

13 พฤษภาคม 2559

ซัมซุงสานฝันเพื่อน้อง มอบโอกาสให้โรงเรียนขาดแคลน ครั้งที่ 4 (Read in English)


บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด นำโดย คุณฉัตรชัย สันตติอนันต์ รองประธาน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมด้วย คุณนฤมล ศรีอุทารวงศ์ ผู้บริหารบริษัท ท่ายางโทรทัศน์ จำกัด บริษัทคู่ค้าซัมซุงในจังหวัดเพชรบุรี นำพนักงานกว่า 60 คน ร่วมกิจกรรมพัฒนาโรงเรียน ภายใต้โครงการ ‘Samsung Make a Wish - ซัมซุงสานฝัน แบ่งปันเพื่อน้อง’ ที่ โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์ (ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี) จ.เพชรบุรี โดยมี คุณสมหมาย อ่วมอินจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียน อ.ฮ.ลิงค์ฯ คุณสุรจิต สุขกันตะ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเพชรบุรี เขต 2 และ คุณนิรันดร์ ลิ้มกิตติ ผู้จัดการฝ่ายระดมทุนภูมิภาค มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ เมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับโรงเรียน อ.ฮ.ลิงค์ ฯ นับเป็นโรงเรียน แห่งที่ 5 แล้ว ซึ่งบริษัท ไทยซัมซุง ได้ร่วมมือกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ มอบความช่วยเหลือผ่านโครงการ ‘Samsung Make a Wish - ซัมซุงสานฝัน แบ่งปันเพื่อน้อง’ ครั้งที่ 4 ให้ได้รับโอกาสในการเรียนรู้พัฒนาศักยภาพ และช่วยพัฒนาโรงเรียนให้มีบรรยากาศเอื้อต่อการเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่


ภายในงาน อาสาสมัครไทยซัมซุงทั้งจากส่วนกลาง และจากโรงงานใน จ.ชลบุรี พร้อมทั้งอาสาสมัครจากบริษัท ท่ายางโทรทัศน์ ได้แบ่งกลุ่มเป็น 4 กลุ่ม เพื่อทำกิจกรรมพัฒนาโรงเรียน อันประกอบไปด้วย งานซ่อมแซมปรับปรุงโรงอาหาร งานก่อสร้างโรงเรือนสำหรับการฝึกภาคปฏิบัติงาน งานจัดทำแปลงเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน และงานจัดตู้ยาและอุปกรณ์สำหรับห้องพยาบาล

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


คุณฉัตรชัย กล่าวว่า “หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมในครั้งนี้ จะสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับทั้งผู้ที่มีส่วนร่วมทำกิจกรรมและทั้งผู้รับ ซึ่งเป็นอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนอ.ฮ. ลิงค์ทุกคน โดยซัมซุงและมูลนิธิศุภนิมิตฯ จะร่วมกันส่งมอบความช่วยเหลือและสร้างความสุขให้แก่เด็กๆ ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทยต่อไป”