หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

12 มกราคม 2559

โชโกบุสซึ…เสียเหงื่อเพื่อให้น้องเดินสบาย (read in english)

คุณณิศรา ไตรโรจน์ รักษาการผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) ผู้จัดจำหน่ายครีมอาบน้ำโชโกบุสซึ โมโนกาตาริ พร้อมด้วย คุณณเดชน์ คูกิมิยะ พรีเซ็นเตอร์ครีมอาบน้ำ โชโกบุสซึ ฟอร์ เมน ได้มอบรองเท้า 12,123 คู่ ให้กับเด็กยากไร้ในความดูแลของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย โดยมี ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตฯ เป็นตัวแทนในการรับมอบ ในกิจกรรม ‘โชกุบุสซึ ฟอร์เมน มินิมาราธอน เสียเหงื่อเพื่อก้าวเดินของน้อง’ ณ สวนเบญจกิติ เมื่อเร็วๆ นี้

เงินบริจาคที่นำไปจัดสรรซื้อรองเท้าในครั้งนี้ ได้รวบรวมมาจากโครงการ "Let's Walk by Shokubutsu For Men: Mission 3 เสียเหงื่อเพื่อก้าวเดินของน้อง” ตั้งแต่เดือนกันยายน - ตุลาคมที่ผ่านมา โดยโครงการ Let’s Walk ได้เชิญชวนให้บุคคลทั่วไปดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Let’s Walk by Shokubutsu for Men ซึ่งโปรแกรมจะทำการบันทึกจำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน หากผู้ใช้สามารถสะสมก้าวเดิน 3,500 ก้าว ภายในหนึ่งวันก็จะสามารถบริจาครองเท้า 1 คู่ ทั้งนี้โครงการได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ที่อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ถนนสีลม โดยมีคุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการ มูลนิธิศุภนิมิตฯ เข้าร่วมในพิธีเปิด

สำหรับเงินบริจาคอีกส่วนหนึ่ง ได้สมทบทุนมาจากค่าสมัครสำหรับการเข้าร่วมในกิจกรรม ‘โชกุบุสซึ ฟอร์เมน มินิมาราธอน เสียเหงื่อเพื่อก้าวเดินของน้อง’ รวมถึงผู้เข้าแข่งขันที่ได้สะสมก้าวเดินบนแอพพลิเคชั่น Let’s Walk by Shokubutsu for Men อีกด้วย

ทั้งนี้โชโกบุซสึได้ดำเนินกิจกรรม ‘Let’s Walk by Shokubutsu for Men เสียเหงื่อ...เพื่อน้องท้องอิ่ม’' ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ เป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2556 โดยได้แปรเปลี่ยนก้าวเดินเป็นการบริจาคอาหารเช้า จำนวน 10,000 มื้อ ให้กับเด็กอายุ 2-6 ปี ภายใต้ “โครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม” ซึ่งได้ช่วยให้เด็กยากจนกว่าพันคนได้รับประทานอาหารเช้าและมีภาวะโภชนาการที่ดีขึ้น