หน้าหลัก

29 ธันวาคม 2559

คุณเที่ยวได้ น้องได้เที่ยว – Make THE Difference Trips โดย ธนาคารทหารไทย ทำความฝันได้เที่ยวทะเลของน้องๆ เป็นจริงแล้ว (Read in English)


เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา คณะผู้บริหารและพนักงานธนาคารทหารไทย ได้ลงมือทำ “สิ่งที่แตกต่าง” และสร้างประสบการณ์ที่ “ไม่เคยได้รับจากที่ไหนมาก่อน” ทำฝันจะได้เที่ยวทะเลของน้องๆ นักเรียนยากไร้และยังไม่เคยเห็นทะเลมาก่อน จากโรงเรียนทับทิมสยาม 03 อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จำนวน 20 คน ในพื้นที่ดำเนินงานโครงการพัฒนาชุมชนฯ ตาพระยา ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ให้เป็นจริง กับโครงการ คุณเที่ยวได้ น้องได้เที่ยว - Make THE Difference Trips ที่ทะเลจังหวัดระยอง

ด้วยระยะทางกว่า 350 กิโลเมตรจากชายแดนไทย-กัมพูชาสู่จังหวัดระยอง คณะฯ ออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่ เปี่ยมด้วยความตื่นเต้นและสดใส เปิดประสบการณ์สัมผัสทะเลครั้งแรกของน้องๆ ด้วยการพาไปเดินลอดอุโมงค์กระจกดูชีวิตสัตว์ใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด เพื่อเรียนรู้ความสำคัญ ความหลากหลายของสัตว์ต่างๆ และความสวยงามของท้องทะเล ที่ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง เติมพลังด้วยอาหารซีฟู้ดเป็นมื้อเที่ยง ก่อนจะไปสนุกสนานกับกิจกรรมบนชายหาด และลงเล่นน้ำทะเลที่หาดสวนสน พักเหนื่อยจากการเล่นสนุกโดยให้น้องๆ วาดภาพระบายสีเก็บความประทับใจกับการท่องเที่ยวทะเลครั้งแรกเป็นที่ระลึก ก่อนจะเดินทางกลับอย่างปลอดภัย

คุณเที่ยวได้ น้องได้เที่ยว - Make THE Difference Trips เพราะการท่องเที่ยวคือความสุขของการได้เปิดประสบการณ์ชีวิต ทำให้น้องๆ ยากไร้จากตาพระยาในมูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้เห็นทะเลที่พวกเขาไม่เคยเห็น ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยพบ เป็นอีกประสบการณ์ชีวิตที่หาไม่ได้ในหนังสือ มันคือการออกเดินทางเพื่อก้าวไปสัมผัสกับสิ่งต่างๆ ที่มากกว่าแค่การมองเห็น

Full Photo

Full Photo

Full Photo