หน้าหลัก

30 มิถุนายน 2560

นำความห่วงใยมาฝากผ่านทริปอิ่มใจ “ช่วยฟื้นฟูเด็กประสบภัยน้ำท่วม” (Read in English)


เสียงดนตรีไทยจากการบรรเลงของนักเรียนโรงเรียนบ้านปลายคลองเพื่อต้อนรับผู้อุปการะ 15 คนที่ร่วมทริปอิ่มใจ “ช่วยฟื้นฟูเด็กประสบภัยน้ำท่วม” ทริปที่สองซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 6-9 เมษายน 2560 ดังไพเราะเสนาะหูสร้างรอยยิ้มบนใบหน้าของผู้อุปการะ โดยเฉพาะคุณศุภชัย เศรษฐเสถียร ผู้อุปการะซึ่งให้การอุปการะเด็กผ่านมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย 18 คนไม่เพียงยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อย่างภูมิใจ แต่ได้ลุกย้ายจากที่นั่งแถวที่ 2 ไปเกาะติดเวทีแถวหน้าสุด


“กรรณิการ์ ชูจันทร์” คุณศุภชัยเอ่ยชื่อเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังตีขิม “ผมจำได้”


ทำให้ใครต่อใครฉงน แต่แล้วก็ถึงบางอ้อเมื่อเจ้าหน้าที่โครงการพัฒนาชุมชนฯ สระเพลงได้แนะนำกรรณิการ์ให้รู้จักผู้อุปการะซึ่งคือคุณศุภชัย


“ดีใจที่เค้าเก่ง ผมเขียนในการ์ดของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ถึงเค้าว่า คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้ ขอให้หนูเป็นคนดี” คุณศุภชัยพูดด้วยรอยยิ้มตลอดเวลา


ทริปอิ่มใจ “ช่วยฟื้นฟูเด็กประสบภัยน้ำท่วม” ได้จัดขึ้น 2 ครั้งโดยมูลนิธิศุภนิมิตฯ คือวันที่ 10-13 มีนาคมและวันที่ 6-9 เมษายนที่ผ่านมา มีผู้อุปการะร่วมสองทริปรวม 30 คนไปมอบความห่วงใยให้กับเด็กๆ และครอบครัวที่ประสบภัยน้ำท่วมในอำเภอเฉลิมพระเกียรติและอำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช


โดยกลุ่มผู้อุปการะในทริปแรกได้ไปที่โรงเรียนวัดทางพูนและโรงเรียนบ้านคงคาล้อมเพื่อแจกอุปกรณ์การศึกษาและชุดสุขภาพให้กับเด็ก 220 คน ส่วนทริปที่สองไปที่โรงเรียนบ้านปลายคลองและโรงเรียนวัดท้ายทะเล มีเด็กได้รับสิ่งของดังกล่าว 180 คน

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


นอกจากนี้ผู้อุปการะยังได้มีโอกาสไปเยี่ยมบ้านเด็กในความอุปการะ 10 ครอบครัว เพื่อมอบอาหารแห้งและให้กำลังใจ ตลอดจนพูดคุยถามสารทุกข์สุกดิบในการดำรงชีวิตรวมถึงผลกระทบจากน้ำท่วม


“ดีใจมากครับ และขอบคุณมากๆ” พ่อของกรรณิการ์พูดด้วยดวงตาฉายแววตื้นตัน