หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

25 มิถุนายน 2558

ยูนิซิตี้สร้างอาคารเรียนให้เด็กๆ บ้านใหม่สุขสันต์ จ.เชียงราย (read in english)

มร. คริสโตเฟอร์ คิม ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และ มร. แดเนี่ยล ฮิวจส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ พร้อมด้วยคุณพัตร์ชัย เรือนสิทธิ์ นักธุรกิจยูนิซิตี้ ระดับ Presidential Triple Diamond และคณะกรรมการกองทุน Unipower Make Life Better ได้ส่งมอบอาคารเรียน Make Life Better ให้กับโรงเรียนบ้านใหม่สุขสันต์ ต.ตาดควัน อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย โดยมี ดร. บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายระดมทุนและการตลาด มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย คุณพัด รักสุข รักษาการผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านใหม่สุขสันต์ และ คุณสะอาด ฟองอินทร์ ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาเชียงรายเขต 4 ให้การต้อนรับ เมื่อเร็วๆ นี้

ยูนิซิตี้ได้สนับสนุนงบประมาณ 1.3 ล้านบาท ในการสร้างอาคารเรียนใหม่ให้กับโรงเรียนบ้านใหม่สุขสันต์ ซึ่งถูกน้ำป่าพัดถล่มเมื่อปีที่แล้ว ส่งผลให้อาคารเรียนเสียหาย คุณพัดเล่าให้ฟังว่า โรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียนทั้งหมด 101 คน โดยส่วนมากเป็นชาวเขา สำหรับอาคารเรียน Make Life Better จะสามารถรองรับเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 “ผมขอขอบคุณยูนิซิตี้ และมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่ได้ร่วมกันสานฝันให้กับนักเรียนชนกลุ่มน้อยให้พวกเขาได้รับการศึกษา และมีชีวิตที่ดีขึ้นในวันหน้า” เขากล่าว

มร. คริสโตเฟอร์ ให้ความเห็นว่า โครงการนี้เป็นความร่วมมือที่ลงตัวอย่างมาก เนื่องจากมูลนิธิศุภนิมิตฯ และ ยูนิซิตี้ ต่างเป็นองค์กรระดับโลก “ในอนาคตอาคารเรียนที่สวยงามแห่งนี้จะเป็นสถานที่ขัดเกลาให้เด็กๆ ได้เติบโตขึ้นเป็นพลเมืองที่ดี นอกจากนี้คณะผู้บริหารของยูนิซิตี้ รวมถึง ท่านประธานบริหาร มร. สจ๊วต ฮิวจส์ ได้ตั้งปณิธานว่าจะช่วยชุมชนยากไร้ในประเทศไทยต่อไป”

คุณพัตร์ชัย กล่าวขอบคุณมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่มีความเป็นมืออาชีพในการทำงาน และร่วมกันทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคม “เด็กและเยาวชนมีสิทธิอันชอบธรรมที่จะได้รับโอกาสทางการศึกษา ยูนิซิตี้รู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้เติมเต็มให้กับบุคคลยากไร้ โดยหวังว่าอาคารเรียนแห่งนี้จะเป็นอนุสรณ์ในการสร้างเยาวชนต่อไป”

ภายในงาน ผู้บริหารยูนิซิตี้ได้เข้าร่วมในพิธีเปิดอาคารเรียนอย่างเป็นทางการ โดยการเปิดผ้าแพรคลุมป้ายอาคารเรียน รวมถึงมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับนักเรียนอีกด้วย จากนั้นคณะยูนิซิตี้ได้ร่วมกันเลี้ยงอาหารกลางวันและไอศครีมเด็กนักเรียนทุกคนอย่างอบอุ่น และแบ่งกลุ่มกันทำกิจกรรมทาสีอาคารเรียน ปลูกต้นไม้ เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบอาคารเรียนอย่างสนุกสนาน