หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

16 กันยายน 2558

ยูนิซิตี้และยูนิพาวเวอร์ผนึกกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวเมียนม่าร์ (read in english)

บริษัท ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ และกลุ่มนักธุรกิจยูนิพาว์เวอร์ ผนึกกำลังมอบเงินบริจาคจำนวน 5.6 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวเมียนม่าร์ที่ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นโกเมน ทั้งนี้กลุ่มนักธุรกิจยูนิพาวเวอร์ได้สนับสนุนเงินบริจาคจำนวน 3.7ล้านบาท และบริษัท ยูนิซิตี้ฯ ได้สมทบทุนเงินเป็นจำนวน 1.85 ล้านบาท โดยมีคุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตฯ เป็นตัวแทนในการรับมอบ เมื่อเร็วๆ นี้

ทั้งนี้กลุ่มนักธุรกิจยูนิพาวเวอร์ โดยคุณณกรณ์ ไกรรณภูมิ นักธุรกิจระดับ Presidential Diamond พร้อมด้วยนักธุรกิจชั้นนำในหลากหลายระดับ ได้ทำการส่งมอบเงินบริจาคอย่างเป็นทางการ ที่งานสัมมนาอบรมกลุ่มนักธุรกิจยูนิพาวเวอร์ระดับภูมิภาค ณ อิมแพค อารีน่า โดยคุณณกรณ์กล่าวว่า “ภายใต้ปรัชญา Make Life Better ชาวยูนิซิตี้ปรารถนาที่จะช่วยให้ผู้คนที่ตกอยู่ในภาวะลำบากมีชีวิตที่ดีขึ้น ผมขอขอบคุณมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่ได้ร่วมกันทำมหากุศลในครั้งนี้”

สำหรับบริษัท ยูนิซิตี้ฯ นำโดยคุณวรานนท์ คงปฏิมากร ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด-ภูมิภาคอินโดจีน และคุณรวิษฎา อัครภาวริศ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ยูนิซิตี้ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) ได้ทำการส่งมอบเงินบริจาคที่ศูนย์ฝึกอบรมมูลนิธิศุภนิมิตฯ โดยคุณวรานนท์ได้กล่าวว่า “ในฐานะตัวแทนของ มร. สจ๊วต ฮิวจส์ ประธานบริหาร บริษัท ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ ผมขอขอบคุณมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่ทำหน้าที่เป็นที่พึ่งสำหรับผู้ประสบภัย และเป็นพันธมิตรของยูนิซิตี้ในการกระจายความช่วยเหลือสู่พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วม”

คุณจิตรา กล่าวว่า มูลนิธิศุภนิมิตฯ จะส่งต่อเงินบริจาคในครั้งนี้ให้กับศุภนิมิตเมียนม่าร์ที่ปฏิบัติการอยู่ในพื้นที่อุทกภัยโดยตรง “เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางยูนิซิตี้และยูนิพาวเวอร์ได้บริจาคเงินจำนวน 8.6 ล้านบาทให้กับมูลนิธิศุภนิมิตฯ ในการดำเนิน ‘‘โครงการบรรเทาทุกข์ฉุกเฉิน’ ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศเนปาล ขอขอบคุณในน้ำใจไมตรีของท่านที่ได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง”

ศุภนิมิตเมียนม่าร์ มีเป้าหมายที่จะช่วยเหลือผู้ประสบภัย 65,270 คน ใน 11 เมือง ภายใน 45 วัน โดยได้ให้ความช่วยเหลือด้านอาหาร น้ำ และสุขอนามัย ด้านสุขภาพ และด้านที่พักอาศัยชั่วคราว เป็นอันดับแรก

สืบเนื่องจากพายุไต้ฝุ่นโกเมน รัฐบาลเมียนม่าร์ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 4 พื้นที่ทางภาคตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือของเมียนม่าร์ เป็นเขตภัยพิบัติทางธรรมชาติ เมื่อวันที่ 31 กรกฏาคมที่ผ่านมา โดยภาวะน้ำท่วมและดินถล่ม ได้สร้างความเสียหายแก่ระบบสาธารณูปโภคและบ้านเรือนเกือบ 400,000 ครัวเรือน ทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบจำนวนกว่า 1.6 ล้านคน และเสียชีวิตแล้วกว่า 117 คน