หน้าหลัก

25 มกราคม 2560

ศุภนิมิตฯ ผนึกกำลังร่วมกับยูนิซิตี้ ‘เพื่อชีวิตที่ดีกว่า’ ของผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ (Read in English)


แม้ระดับน้ำในภาคใต้จะลดลงบ้างแล้ว แต่ก็เพียงบางส่วนเท่านั้น ในพื้นที่ลุ่ม เช่นที่ตำบลรอบทะเลสาบสงขลาซึ่งเป็นทั้งพื้นที่รับน้ำที่ไหลมาจากนครศรีธรรมราช และพัทลุง อีกทั้งยังมีน้ำที่หลากท่วมจากน้ำฝนที่ตกต่อเนื่องเกือบ 20 วันนับตั้งแต่ช่วงปีใหม่ และน้ำทะเลที่หนุนสูง ทำให้ยังมีน้ำท่วมขังพื้นที่ประมาณ 0.80-1.20 เมตร ส่งผลต่อการดำรงชีวิตของพี่น้องในพื้นที่ลุ่มทะเลสาบสงขลาแห่งนี้ การส่งความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินจึงยังคงมีความจำเป็น

บริษัท ยูนิซิตี้ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ได้แบ่งปันความช่วยเหลือสู่พี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อชีวิตที่ดีกว่า - Make Life Better ด้วยปัจจัยพื้นฐานของการดำรงชีพในภาวะฉุกเฉินโดยมีมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยช่วยต่อสะพานลำเลียงน้ำใจ ที่สำคัญ การปันน้ำใจในครั้งนี้ ยูนิซิตี้ จัดเต็มจัดหนักแบบให้ความช่วยเหลือทวีคูณ 3 เท่ากันเลยทีเดียว

เริ่มแรกด้วยการเร่งบรรเทาทุกข์ฉุกเฉิน ด้วยการบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ผ่านมูลนิธิศุภนิมิตฯ เพื่อการจัดเตรียมถุงยังชีพกว่า 5,860 ชุด สำหรับพี่น้องชาวใต้ที่ประสบอุทกภัยครั้งใหญ่นี้

และลงพื้นที่ให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพ โดยเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2560 มร.เคลย์ตัน บาร์ตัน (Mr Clayton Barton) ผอ.ฝ่ายขายและการตลาด-ภูมิภาคอินโดจีน และตัวแทนพนักงานจากยูนิซิตี้ พร้อมด้วยคุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผอ.มูลนิธิศุภนิมิตฯ และเจ้าหน้าที่ภาคสนาม ได้ลงพื้นที่มอบความช่วยเหลือจากใจ ส่งถุงยังชีพจนถึงมือผู้รับที่ ต.คลองรี ต.คูขุด และ ต.ท่าหิน อ.สทิงพระ จ.สงขลา รวมจำนวน 3,800 ชุดครบทุกครัวเรือนใน 3 ตำบล เวียนกันไปทั้งการนัดชาวบ้านมารับที่จุดประสานงานผู้ประสบภัยฯ จุดระดมพลที่วัดในชุมชน รวมถึงขนถุงยังชีพลงเรือลอยลำไปส่งความช่วยเหลือถึงชานเรือนสำหรับบ้านที่ระดับน้ำยังท่วมสูง

เท่านั้นไม่พอ ความสุขจากการแบ่งปันก่อเกิดเป็นพลังกายที่ไม่รู้เหนื่อย ในวันเดียวกันนี้ คณะฯ ยังได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมเสริมสุข สร้างรอยยิ้มให้กับน้องๆ ที่ได้รับผลกระทบไม่สามารถไปโรงเรียนได้จากภาวะน้ำท่วม ทั้งการเล่านิทานของ มร.เคลย์ตัน และการทำกิจกรรมวาดภาพระบายสี ที่ "ศูนย์เพื่อนเด็ก" ณ วัดประดู่หอม ต.คลองรี อ.สทิงพระ ซึ่งมูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้จัดขึ้นเพื่อเยียวยาจิตใจของเด็กๆ อีกด้วย

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


และสำหรับวันที่ 17 ม.ค. 2560 เจ้าหน้าที่ภาคสนามของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้เป็นตัวแทนนำถุงยังชีพอีกจำนวน 2,060 ชุด ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยที่ ต.กระแสสินธุ์ และ ต.เชิงแส อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา เพื่อกระจายความช่วยเหลือให้ทั่วถึงที่สุด


มูลนิธิศุภนิมิตฯ ขอขอบพระคุณยูนิซิตี้ และผู้บริจาคทุกๆ คนสำหรับความช่วยเหลือที่ส่งสู่ผู้ได้ทุกข์ครั้งนี้ แต่คำของคุณกี่พันคำก็คงไม่เท่าเทียมใบหน้าเปื้อนยิ้มของพี่น้องชาวใต้ที่ได้รับการแบ่งปันและกำลังใจจากทุกๆ ท่าน และขอบคุณคำโตๆ สำหรับกองทัพภาคที่ 4 ที่สนับสนุนทั้งยานพาหนะและกำลังพลในการนำส่งถุงยังชีพสู่ทุกๆ พื้นที่ด้วย