หน้าหลัก
________________________________________________________________________________________________________________

19 มิถุนายน 2558

ยูนิซิตี้หยิบยื่นน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเนปาล (read in english)

มร. คริสโตเฟอร์ คิม ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ และ คุณภาวดล นาสารีรัต ผู้นำนักธุรกิจยูนิซิตี้ ในประเทศไทย ระดับ Double Diamond ได้มอบเงินบริจาคจำนวน 8.6 ล้านบาท ให้แก่มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ในการดำเนิน ‘โครงการบรรเทาทุกข์ฉุกเฉิน’ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล พร้อมกับเซ็นการ์ดอวยพรเพื่อส่งกำลังใจให้กับเด็กๆ ในเนปาล โดยมีคุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตฯ เป็นตัวแทนในการรับมอบ ณ ศูนย์ฝึกอบรมมูลนิธิศุภนิมิตฯ เมื่อเร็วๆ นี้

เงินบริจาคในครั้งนี้ได้รับการสมทบทุนจากกลุ่มนักธุรกิจยูนิซิตี้ ผ่านกองทุน Unipower Make Life Better เป็นเงินจำนวน 4.3 ล้านบาท และจากบริษัท ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ อีกจำนวนเท่าตัว ในโอกาสนี้ คุณจิตราได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับ มร. คริสโตเฟอร์ คุณภาวดล และคุณอภิชา เหลืองอ่อน ผู้บริหารยูนิพาวเวอร์ อีกด้วย

มร. คริสโตเฟอร์ กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทางยูนิซิตี้และ มร. สจ๊วต ฮิวจส์ ประธานบริหาร บริษัท ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สมทบเงินบริจาคร่วมกับคณะกองทุนยูนิพาวเวอร์ ขอขอบคุณทุกท่านที่มีหัวใจในการช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในภาวะลำบากทั่วโลก และขอขอบคุณมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่ส่งต่อความช่วยเหลือสู่พื้นที่ประสบภัย”

คุณภาวดล กล่าวว่า “ทางคณะกรรมการกองทุน Unipower Make Life Better ตัดสินใจระดมเงินบริจาคผ่านมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่เป็นองค์กรสาธารณกุศลระดับโลก มีประสบการณ์ในการช่วยเหลือประเทศที่ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ และมีเจ้าหน้าที่ภาคสนามปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ภัยพิบัติในประเทศเนปาลอยู่แล้ว ในครั้งนี้พวกเราได้ร่วมกันสร้างปรากฏการณ์การให้อันยิ่งใหญ่ โดยไม่ได้คาดหวังสิ่งใดตอบแทน ตรงกับปรัชญาของยูนิซิตี้ ซึ่งก็คือ Make Life Better หรือการทำให้ผู้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยความร่วมแรงร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวของพวกเรา เราสามารถรวบรวมเงินบริจาคจำนวนมากได้ในเวลา 2 วัน ขอขอบคุณ มูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่เป็นสื่อกลางของสร้างมหากุศลครั้งนี้ให้สำเร็จด้วยดี”

คุณจิตรากล่าวว่า “ขอขอบคุณ บริษัท ยูนิซิตี้ และ กองทุน Unipower Make Life Better สำหรับเงินบริจาคของท่าน และการ์ดอวยพรที่ท่านได้ร่วมใจกันเขียนเพื่อให้กำลังใจเด็กๆ และผู้ประสบภัย ทางมูลนิธิศุภนิมิตฯ จะเป็นตัวกลางส่งไปให้กับพวกเขาที่ประเทศเนปาล น้ำใจของท่านจะทำให้ประเทศเนปาลฟื้นจากภัยพิบัติในครั้งนี้ในเร็ววัน”

มูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้ระดมทุนให้กับองค์กรศุภนิมิตเนปาล เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือให้แก่ผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลาที่ผ่านมา องค์กรศุภนิมิตเนปาลได้นำความช่วยเหลือสู่เขต ลัมจัง สินธุลี กาฐมาณฑุ ภัคตาปูร์ ลาลิตปูร์ กอร์คา และสินธุปัลโชค โดยได้มอบอาหาร ผ้าใบกันน้ำสำหรับประกอบเป็นที่พักอาศัยชั่วคราว แผ่นสังกะสีสำหรับสร้างเป็นหลังคา และผ้าห่มกันหนาว รวมถึงจัดตั้งศูนย์เพื่อนเด็ก เพื่อเยียวยาสภาพจิตใจเด็กๆ ผู้ประสบภัย