นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

×

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ตระหนักถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 และมีความมุ่งมั่นที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของท่านในการเข้าเยี่ยมชมหรือใช้บริการ www.worldvision.or.th และ application ที่เกี่ยวข้อง โดยได้จัดทำนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ขึ้น เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน (Personal Information) ที่รายละเอียด ดังนี้

การเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย

ท่านสามารถเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของมูลนิธิฯ เพื่อการสืบค้นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับมูลนิธิฯ โครงการต่างๆ และช่องทางการช่วยเหลือมูลนิธิฯ โดยที่ท่านไม่ต้องแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับตัวท่านให้แก่มูลนิธิฯ มูลนิธิฯ สามารถดำเนินการปรับปรุงเว็บไซต์และสื่อสังคม online ต่างๆ ของมูลนิธิฯ เช่น Facebook, LINE, Instagram, Youtube ได้อย่างต่อเนื่อง โดยอาจใช้อุปกรณ์ซอฟท์แวร์ เพื่อการเก็บรวบรวมข้อมูลในด้านพฤติกรรมการสืบค้นข้อมูลของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้ ทั้งนี้ เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงสื่อต่างๆ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งข้อมูลที่มีการรวบรวมครอบคลุมถึงวันและเวลาในการเข้าเยี่ยมชม การดูหน้าเพจต่างๆ เวลาที่ใช้ในการเยี่ยมชม ประเภทของการสืบค้น ผู้ให้บริการเครือข่ายและการเข้าเยี่ยมชมทั้งก่อนและหลังการเข้าชมเว็บไซต์ของมูลนิธิฯ

การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

มูลนิธิฯ จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลทั้งทางตรงและทางอ้อมเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ หมายเลขบัตรประชาชน ข้อมูลบัตรเครดิต เบอร์โทรศัพท์หรือโทรสาร อีเมลล์ รหัสประจำตัว facebook, LINE ID หรือ application อื่นๆ รวมถึงลักษณะทางภูมิภาคที่อยู่อาศัย และเลขประจำตัวผู้บริจาคของท่านต่อวัตถุประสงค์ในการดำเนินงานของมูลนิธิฯ ตามที่ได้ระบุไว้ และได้รับการอนุญาตตามกฏหมายเท่านั้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดเก็บเงินบริจาคตามที่ท่านให้การอนุญาตและเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของท่าน มูลนิธิฯ จะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลโดยการขอข้อมูลจากท่านโดยตรงผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้ เว็บไซต์ facebook, LINE, Instagram, Youtube หรือ application บนมือถือ หรือช่องทางอื่นใดของมูลนิธิฯ เช่น การทำธุรกรรมแบบ online การสมัครรับจดหมายข่าว การร้องขอข้อมูลการบริจาค และแบบฟอร์มการบริจาค หรือแบบฟอร์มการให้ข้อมูลต่างๆ เมื่อท่านเลือกที่จะให้ข้อมูลส่วนบุคคล มูลนิธิฯ จะรักษาข้อมูลเหล่านั้นไว้เป็นความลับ ทั้งนี้รวมถึงเมื่อผู้บริจาคได้ส่งไปรษณีย์อิเล็คทรอนิกส์มายังมูลนิธิฯ มูลนิธิฯ จะเก็บเนื้อหา ที่อยู่ และการโต้ตอบในไปรษณีย์อิเล็คทรอนิกส์ของผู้บริจาคไว้เป็นความลับเช่นกัน

การใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

มูลนิธิฯ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเท่าที่จำเป็นในการติดต่อสื่อสาร ให้บริการข้อมูลรายงาน ประชาสัมพันธ์ ระดมทุน หรือเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรม รวมทั้งสำรวจความคิดเห็นของท่านในกิจการหรือกิจกรรมของมูลนิธิฯ เท่านั้น โดยมูลนิธิฯ ขอรับรองว่าจะไม่นำข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ มูลนิธิฯ ได้เก็บรวบรวมไว้ ไปแสวงหาประโยชน์อื่นหรือเผยแพร่ให้กับบุคคลภายนอกโดยเด็ดขาด เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากท่านเท่านั้น ในกรณีที่ มูลนิธิฯ ได้ว่าจ้างหน่วยงานอื่นเพื่อให้ดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เช่น การจัดส่งใบเสร็จ จัดส่งพัสดุไปรษณีย์ กระบวนการวิจัย และการวิเคราะห์เชิงสถิติในกิจการหรือกิจกรรมของ มูลนิธิฯ เป็นต้น มูลนิธิฯ จะได้กำหนดให้หน่วยงานที่ได้รับการว่าจ้างให้ดำเนินการรับทราบและยอมรับการเก็บรักษาความลับและความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และกำหนดข้อห้ามมิให้มีการนำข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวไปใช้นอกเหนือจากกิจกรรมหรือกิจการตามที่มูลนิธิฯ ได้มีการระบุไว้

สิทธิในการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล

เพื่อประโยชน์ในการรักษาความเป็นส่วนตัวของท่าน ท่านมีสิทธิที่จะให้ความยินยอมให้มีการใช้หรือแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน หรืออาจเลือกที่จะไม่รับข้อมูลหรือสื่อเพื่อการประชาสัมพันธ์ใดๆ จากมูลนิธิฯ และสามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือยกเลิกสิทธิ์การอนุญาตเก็บข้อมูล โดยท่านสามารถกรอกรายละเอียด แสดงความจำนงดังกล่าวเพื่อแจ้งให้ มูลนิธิฯ ได้ทราบ ผ่านช่องทางบนเว็บไซด์ของมูลนิธิฯ ซึ่งอยู่ในส่วนของข้อมูลสมาชิก

การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

เพื่อประโยชน์ในการรักษาความลับและความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน มูลนิธิฯ ได้กำหนดระเบียบภายในหน่วยงานเพื่อกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงหรือใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และเพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เช่น หมายเลขบัตรเครดิต โดยมูลนิธิฯ จะใช้มาตรการทางเทคนิค และการบริหารจัดการที่เหมาะสมเพื่อป้องกันและรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่เก็บรวบรวม เช่น การใช้มาตรการเรื่องความปลอดภัย (Secure Sockets Layer: SSL) สำหรับการเข้ารหัสข้อมูลผ่านทางอินเตอร์เน็ต รวมถึงการจำกัดการเข้าถึงข้อมูลของท่าน ไม่ว่าที่จัดเก็บในระบบอินเตอร์เน็ตหรือในรูปแบบเอกสารไว้เฉพาะบุคลากรที่มีความจำเป็นต้องประมวลผล และจัดเก็บในสถานที่ที่มีระบบป้องกันการเข้าถึง โดยจำกัดสิทธิบุคคลในการเข้าถึงข้อมูลได้

การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

ในกรณีมูลนิธิฯ ได้ว่าจ้างหน่วยงานผู้ให้บริการเพื่อให้ดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อส่งข้อมูลการบริจาคให้แก่ธนาคารในการอนุญาตให้ตัดบัตรเครดิต หรือบัญชีธนาคารเพื่อทำการหักเงินบริจาค รวมทั้งการจัดส่งเอกสารที่เป็นประโยชน์ เป็นต้น มูลนิธิฯ ได้กำหนดให้หน่วยงานดังกล่าว เก็บรักษาความลับและความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยมีการจัดทำข้อตกลงตามนโยบายความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลกับหน่วยงานผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้องที่จะไม่นำข้อมูลไปเปิดเผยเพื่อประโยชน์อื่นๆ นอกเหนือจากที่ได้แจ้งข้างต้น

การเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว

มูลนิธิฯ อาจทบทวนและเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวเพื่อให้สอดคล้องกับการดำเนินงานของมูลนิธิฯ และเป็นไปตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยจะประกาศไว้บนเว็บไซต์ของมูลนิธิฯ เพื่อให้ท่านรับทราบถึงนโยบายที่มูลนิธิฯ ได้ถือปฏิบัติในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

ทั้งนี้ ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะถูกจัดเก็บและดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด และจะไม่มีการนำไปเปิดเผยเพื่อประโยชน์อื่นใด นอกเหนือจากที่ได้แจ้งไว้ข้างต้น หากท่านต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรือการให้สิทธิ์ที่ได้มีการอนุญาตไว้ โปรดติดต่อมูลนิธิฯ ที่โทร. 02-022-9200 ถึง 2 หรือ Line:@worldvision-thai หรือ privacy@worldvision.or.th

ข่าวสารและกิจกรรม

ประจำปี 2564   |   ประจำปี 2563


เดือนเมษายน 2564


อีกหนึ่งความภูมิใจ มูลนิธิศุภนิมิตฯ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2564

นับเป็นภาพสะท้อนความมุ่งมั่นตั้งใจของการดำเนินงานด้านการศึกษาของมูลนิธิศุภนิมิตฯ วันนี้ ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย...

>อ่านเพิ่มเติม

24 Hour Famine ผู้กล้า อด ลด ละเลิก

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยร่วมกับโรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี จัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ที่เผชิญกับภาวะขาดแคลนอาหารในพื้นที่การทำงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ผ่านกิจกรรม 24 Hour Famine...

>อ่านเพิ่มเติม

เดือนมีนาคม 2564


ผนึกกำลังความร่วมมือสนับสนุนการดำเนินงานด้านเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงราย

ดร.วิมลรัตน์ สีสัน ผู้ประสานงานพันธกิจภาคสนาม ภาคเหนือ-กลาง มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย (ตัวแทนรับมอบจากผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย) ร่วมลงนาม...

>อ่านเพิ่มเติม

เรื่องเล่นที่ไม่ใช่เล่นๆ เวทีเสวนาโครงการพัฒนาสิ่งแวดล้อมปลอดภัย: พื้นที่เล่น 3 วัย

“การเลี้ยงเด็กให้ดี คือ การเลี้ยงเด็กให้มีความสุข” แนวคิดการเลี้ยงเด็กที่เชื่อว่าสิ่งสำคัญที่จะทำให้เด็กเติบโตเป็นพลเมืองที่ดีและมีคุณภาพ มาจากความสุขในวัยเด็ก ...

>อ่านเพิ่มเติม

ก่อความรัก สร้างความหวัง บ้านแห่งกำลังใจ: น้องเดือน

บ้านหลังเดิมทรุดโทรม ไม้ไผ่ที่นำมาทำเป็นฝาบ้านก็ผุพัง ห้องส้วมที่มีก็ชำรุดใช้การไม่ได้ต้องอาศัยเพื่อนบ้าน ประตูบ้านแตกหักไม่ปลอดภัยและบังสายตาคนภายนอกที่ผ่านไปมา เงินจะนำมาซ่อมแซมก็ยังไม่มี ...

>อ่านเพิ่มเติม

เติมรอยยิ้ม ให้น้องอิ่มท้องอย่างยั่งยืน “โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันเด็กในโรงเรียน”

สำหรับคนใช้ชีวิตในเมืองแล้วเราอาจนึกภาพไม่ออก ว่าปัญหาการขาดแคลนอาหารของเด็กยากไร้ที่อยู่ห่างไกลความเจริญนั้นหนักหนาสาหัสเเค่ไหน ส่วนใหญ่สำหรับ ...

>อ่านเพิ่มเติม

เดือนกุมภาพันธ์ 2564


ตัวแทนเยาวชนจาก COMMIT National Thailand Youth Forum นําเสนอความคิดเห็นเพื่อยุติปัญหาการค้ามนุษย์บนเวทีการประชุมระดับนานาชาติ

การประชุมระดับเจ้าหน้าที่อาวุโส ครั้งที่ 14 (Senior Officials Meeting: SOM) ภายใต้โครงการประสานความร่วมมือระหว่าง ...

>อ่านเพิ่มเติม

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมกิจกรรม “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์” เขตบางขุนเทียน

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมกิจกรรม “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์” บางขุนเทียน เพื่อฉีดล้างทำความสะอาดฆ่าเชื้อขจัด โควิด-19 ในเขตที่พักอาศัยรวมถึงหอพักภายในซอยบางขุนเทียน 14 ...

>อ่านเพิ่มเติม

แผนการฟื้นฟูและบรรเทาผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19

นับตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงที่มีการระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19 นับเป็นการอุบัติขึ้นของ โควิด-19 ระลอกแรกในประเทศไทย สร้างความทุกข์ยากลำบากและผลกระทบเป็นวงกว้าง ...

>อ่านเพิ่มเติม

“ทักษะชีวิตวิถีใหม่ สร้างภูมิคุ้มกัน รู้เท่าทันสื่อยุคดิจิทัล”

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในช่วงทศวรรษที่ผ่านมามีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ระบบอินเทอร์เน็ตและเครือข่ายสังคมออนไลน์ ...

>อ่านเพิ่มเติม

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เดินหน้าสร้างภูมิคุ้มกันเสริมทักษะชีวิต ป้องกันการใช้ความรุนแรงในเด็กและเยาวชน โรงเรียนบ้านแม่อ่างขาง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

ในวันที่ข่าวเด็กถูกทำร้ายได้ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างในสังคมและการตีลูกเมื่อลูกกระทำผิด การใช้ไม้เรียวเพื่อสั่งสอน ...

>อ่านเพิ่มเติม

เดือนมกราคม 2564


“โตขึ้นผมอยากเป็นเกษตรกรครับ” น้องกอล์ฟ กับความฝันเพื่อคนในครอบครัว

เด็กคนอื่นๆ คงอยากเป็นหมอ พยาบาล ตำรวจ ทหาร ครู นักบิน แต่เด็กบางคนก็มองไปที่ปากท้องของครอบครัวของคนในบ้าน อยากเห็นคนที่บ้านได้มีอาหารทานทุกมื้อ นี่คือคำตอบของ ‘น้องกอล์ฟ’ เด็กในการ ...

>อ่านเพิ่มเติม

“ในวิกฤติต้องพยายามมองหาโอกาส” น้องรวินันท์

ในวิกฤติโควิด-19 เราคงจะนั่งทุกข์ใจอย่างเดียวคงไม่ได้ เพราะชีวิตต้องดำเนินต่อไป จึงต้องมองไปข้างหน้าและช่วยกันคิดว่า จะทำอย่างไรที่เราจะสามารถก้าวข้ามวิกฤตินี้ไปด้วยกัน เป็นคำถามที่ทุกคนต้องหา ...

>อ่านเพิ่มเติม

‘มูลนิธิศุภนิมิตฯ - เคอรี่ เอ็กซ์เพรสฯ’ ร่วมส่งด่วนผ้าห่มเพิ่มไออุ่นให้น้องต้านภัยหนาว

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย โดย Mr. Jeffrey Lee Brunt ที่ปรึกษาการปรับเปลี่ยนองค์กร เป็นตัวแทนส่งมอบผ้าห่ม จำนวน 2,500 ผืน (316 กล่อง) ให้แก่ คุณปองพัน บุรีภักดี ผู้บริหารสูงสุด ...

>อ่านเพิ่มเติม

ปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน “ซีเอ็ด” มอบหนังสือให้เด็กยากไร้

บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) โดย คุณรุ่งกาล ไพสิฐพานิชตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ มอบหนังสือจำนวน 825 เล่ม ภายใต้โครงการ “ซีเอ็ดมอบหนังสือเพื่อมูลนิธิเกี่ยวกับเด็ก” ส่งต่อหนังสือ ...

>อ่านเพิ่มเติม