หน้าหลัก

22 พฤศจิกายน 2562

Pivotal มอบจักรยานเพื่อน้องบ้านไกล เพิ่มโอกาสทางการศึกษา (Read in English)


แม้จะเป็นบริษัทระดับโลก แต่ก็ไม่เคยมองข้ามสิ่งเล็กๆ ในสังคม โดยเฉพาะการมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล ล่าสุด Pivotal บริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลก โดย Mr Chua I-Pin General Manager, South Asia - Pivotal ได้นำพนักงานอาสาสมัครของบริษัทฯ จากประเทศสิงคโปร์ กว่า 50 คน ในโอกาสเดินทางมาประชุมที่ประเทศไทย ร่วมทำกิจกรรมประกอบจักรยานเพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการ ‘จักรยานเพื่อน้องบ้านไกล’ ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เพื่อมอบให้แก่โรงเรียนราษฎร์พัฒนาสามัคคี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ดำเนินโครงการพัฒนาฯ โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ซึ่งหลังจากประกอบจักรยานเสร็จเป็นที่เรียบร้อย Mr Chua I-Pin พร้อมด้วยพนักงานอาสาสมัคร Pivotal พร้อมด้วย คุณนิรันดร์ ลิ้มกิตติ ผู้จัดการแผนกการตลาดและระดมทุน ฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันส่งมอบจักรยาน จำนวน 8 คัน ให้แก่ คุณจิตทิวัตถ์ สีพา ตัวแทนผู้อำนวยการโรงเรียนราษฎร์พัฒนาสามัคคี เพื่อนำไปให้นักเรียนที่บ้านอยู่ไกลได้ใช้ขี่มาเรียนหนังสือ


โดย Mr Chua I-Pin ให้เหตุผลถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เป็นโอกาสดีที่เขาและพนักงาน Pivotal จากประเทศสิงคโปร์ จะได้ทำประโยชน์เพื่อสังคม


“เราตระหนักดีว่าสิ่งที่เราทำนั้นจะก่อให้เกิดประโยชน์โดยตรงกับเด็กๆ รอยยิ้มบนใบหน้าของเด็กๆ ทำให้หัวใจของพวกเราพองโตและมีความสุขที่สุด”


ด้าน คุณจิตทิวัฒน์ สีพา ตัวแทนผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราษฎร์พัฒนาสามัคคี ยอมรับว่ารู้สึกดีใจแทนเด็กๆ ที่ได้รับจักรยานในครั้งนี้


“เด็กนักเรียนของเราหลายคนบ้านจะอยู่ไกลจากโรงเรียน และมีฐานะยากจน ส่วนใหญ่เป็นครอบครัวที่ย้ายมาจากต่างถิ่น พ่อแม่มีอาชีพรับจ้างทำสวน วันไหนที่มีการจ้างงานก็จะได้เงิน แต่ถ้าวันไหนไม่มีงานก็คือไม่มีรายได้เลย ดังนั้นการได้รับจักรยานจึงถือเป็นเรื่องใหญ่ และเป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับพวกเขา ที่สำคัญยังช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองในการเดินทางมาเรียนของเด็กๆ ได้อย่างมาก ต้องขอขอบคุณ Pivotal และมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่เล็งเห็นความสำคัญด้านการศึกษาของเด็กๆ อยากให้มีโครงการดีๆ แบบนี้มีอยู่ตลอดไป เพราะเราไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะมีใครมองเห็นเราแบบนี้บ้าง”


ในวันดังกล่าวนอกจากการประกอบจักรยานแล้ว ผู้ให้และผู้รับยังได้ทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกันอย่างสนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มได้ไม่น้อย


Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo