หน้าหลัก

7 กันยายน 2560

สุขเหนือสิ่งใดคือ สุขจากการให้กับทริปอิ่มใจสุดพิเศษของเซเลปสาว "เมย์ ภาดาภัสสรณ์" (Read in English)


เบื้องหน้าเธอเป็นเซเลปสาวสวยมากความสามารถ ในวงการแฟชั่นเรียกเธอว่า “แฟชั่นนีสต้าตัวแม่ระดับต้นๆ ของเมืองไทย” น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเธอ เมย์ ภาดาภัสสรณ์ ภาดาพิลาสธานันทร์ บทบาทบนหน้าจอของเธอทำให้เธอกลายเป็นไอดอลของใครหลายคน แต่จะมีสักกี่คนที่จะได้สัมผัสตัวตนของเธอในบทบาทของการเป็นผู้ให้ ซึ่งตัวเธอเองก็อยากให้คนเหล่านั้นได้สวมบทบาทของการเป็นผู้ให้เช่นเดียวกับเธอเหมือนกัน


คุณเมย์เป็นผู้อุปการะเด็กในโครงการของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย จำนวน 2 คน และเธอยังเป็นผู้มอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กยากไร้ เธอบอกว่าการช่วยเด็กๆ ให้ได้เรียนหนังสือ เป็นการตอบแทนสังคมที่ดีที่สุดอย่างหนึ่ง และหลายปีที่ผ่านมาเธอใช้โอกาสพิเศษในวันเกิดของเธอทุกๆ ปี ด้วยการร่วมทริปอิ่มใจกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ มอบสิ่งดีๆ คืนกลับสู่สังคม


“มีความสุขทุกครั้งที่ได้มาทริปอิ่มใจ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ของปีนี้ ก่อนหน้านี้เมย์ได้ไปสร้างบ้านให้เด็กยากไร้ และแจกทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านลาดวารี จ.อุบลราชธานี และสำหรับทริปอิ่มใจในครั้งนี้ บอกได้เลยว่าเป็นทริปที่เมย์มีความสุขที่สุด มีเพื่อนๆ มาร่วมทริปเยอะที่สุด พร้อมใจกันมาส่งมอบสนามเด็กเล่น มอบทุนการศึกษาพร้อมอุปกรณ์การเรียน และปรับปรุงห้องอนุบาลให้กับนักเรียนโรงเรียนชุมชนบ้านตากแว้ง จ.ตราด ดีใจที่สุดค่ะ เพราะเมย์อยากให้ทุกคนได้มาเจอน้องๆ ได้มาเห็นแววตาแห่งความสุขของน้องๆ มันเป็นความสุขที่เราสัมผัสได้จริงๆ ถือว่าทริปอิ่มใจในครั้งนี้เป็นทริปที่พิเศษสุดๆ ค่ะ” คุณเมย์กล่าวด้วยน้ำเสียงแห่งความสุข


นอกจากนั้น คุณเมย์ยังได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการมาร่วมทริปอิ่มใจว่า เธออยากจะแบ่งปันความสุขไปยังคนที่ด้อยโอกาสในวันเกิดของเธอ ซึ่งตอนนั้นคุณเมย์บอกว่านึกถึงแววตาของเด็กยากไร้ และอยากจะมีส่วนช่วยผลักดันให้เด็กเหล่านั้นมีชีวิตที่ดีขึ้นเท่าที่เธอจะช่วยได้ ซึ่งสิ่งที่เธอทำได้ในตอนนั้นคือ การบอกให้เพื่อนๆ ช่วยกันตามแรงกำลังที่มี จากหนึ่งเป็น 2 เป็น 3 จนตอนนี้มีเพื่อนๆ กว่า 10 คน ช่วยกันสนับสนุนทุนการศึกษาและอุปกรณ์การเรียนที่จำเป็น


คุณประภาพรรณ ธีระพันธุ์ หรือพี่เล็ก พี่สาวผู้ใจดีของคุณเมย์ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าดีใจที่สุดที่ได้มาเจอน้องๆ นักเรียนในวันนี้ ได้มาทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมร่วมกับน้องๆ และมูลนิธิศุภนิมิตฯ พี่เล็กบอกว่าทริปนี้เป็นทริปที่อิ่มใจจริงๆ เพราะเต็มอิ่มไปด้วยความสุขเมื่อได้เห็นรอยยิ้มและได้ฟังเสียงหัวเราะของเด็กๆ ซึ่งพี่เล็กบอกว่าต้องขอบคุณน้องเมย์ที่ชวนมาทำสิ่งดีๆ ร่วมกัน และขอบคุณมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่ช่วยประสานงานและบอกความต้องการเร่งด่วนของโรงเรียนให้กับเรา ซึ่งทุกครั้งที่น้องเมย์เอ่ยปากชวน พี่สาวคนนี้ไม่เคยปฏิเสธเลยซักครั้ง

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


“เมื่อเด็กๆ ทราบข่าวว่าโรงเรียนเราจะมีสนามเด็กเล่นอนุบาล ตอนนั้นเด็กๆ ส่งเสียงดีใจกันใหญ่เลย เพราะที่โรงเรียนเราไม่เคยมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กมาก่อน ก่อนหน้านี้มีเด็กเล็กที่ไปอาศัยเล่นเครื่องเล่นของเด็กประถมจนเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง เพราะอุปกรณ์การเล่นไม่เหมาะสมและไม่ปลอดภัยสำหรับเด็กเล็ก เราก็สงสารเด็กมาก อยากให้เขามีเครื่องเล่นเพื่อเสริมทักษะและพัฒนาการตามวัยของเขา วันนี้ได้เห็นเด็กๆ เล่นเครื่องเล่นกันอย่างสนุกสนาน เรารู้เลยว่าเด็กๆ ดีใจมากแค่ไหน” คุณโชคชัย อาษาสนา ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านตากแว้ง เล่าถึงความดีใจของเด็กนักเรียน


นอกจากนั้น ผอ.โรงเรียนฯ ยังกล่าวขอบคุณมูลนิธิศุภนิมิตฯ และขอบคุณผู้อุปการะใจดีทุกท่าน ที่ช่วยกันมอบสิ่งที่โรงเรียนต้องการการสนับสนุนมากที่สุด พร้อมกล่าวเสริมว่า เพราะการปูพื้นฐานที่ดีในระดับอนุบาลจะเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้เด็กก้าวสู่การเรียนในระดับประถมศึกษาได้อย่างมีคุณภาพ


ก่อนจบทริปคุณเมย์ยังฝากกำลังใจดีๆ ให้กับผู้บริหารและครูโรงเรียนชุมชนบ้านตากแว้งทุกท่าน โดยเธอบอกว่า วันนี้นอกจากเธอจะได้เห็นแววตาแห่งความสุข ได้ยินเสียงหัวเราะของเด็กๆ แล้ว เธอยังแอบเห็นรอยยิ้มและแววตาแห่งความรักของครูที่มองดูเด็กนักเรียนของเขาด้วยความเอื้ออาทร ซึ่งเธอขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจและแรงกำลังให้กับคุณครูทุกท่าน เพื่อช่วยกันส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาของเด็กนักเรียนยากไร้ให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น