หน้าหลัก

28 กุมภาพันธ์ 2562

พิง ลำพระเพลิง กับสตรีทโชว์เพื่อน้องผู้ยากไร้ (Read in English)


เมื่อมางานรื่นเริงใครๆ ก็คาดหวังจะได้สัมผัสความสนุกสนาน และงานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งที่ 20 ที่ผ่านมาก็ไม่ทำให้ผู้เที่ยวชมงานผิดหวัง เพราะนอกจากเวทีบันเทิงและอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ แล้ว ยังมีสตรีทโชว์จาก พิง ลำพระเพลิง ที่นำความเบ่งบานมาให้รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ


“ผมมาในนามของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ครับ” พิงแนะนำตัวหลังจากได้มอบความสุขให้ผู้ชมพร้อมกับเชิญชวนให้แบ่งปัน “ถ้าท่านใดชื่นชอบการแสดงอยากบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือน้องๆ ผู้ยากไร้ เชิญได้นะครับ มูลนิธิศุภนิมิตฯ จะเป็นผู้นำบุญไปให้นะครับ”


ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ของพิง ลำพระเพลิงที่ได้ร่วมกิจกรรมกับ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ด้วยการโชว์ความสามารถด้านแสดงสตรีทโชว์ “เวลาที่มา ผมไม่เคยรู้สึกว่าผมมาให้นะ ผมรู้สึกว่าเวลาที่มานี่ผมได้รับกลับไปทุกครั้งเลย ได้รับแรงงาน ได้รับพลังกลับไป มีแต่สิ่งดีๆ อ่ะครับ” พิงพูด


นอกจากการแสดงในงานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตแล้ว พิงยังได้ไปแสดงที่โรงเรียนขจรเกียรติศึกษา ทำให้นักเรียนไม่เพียงได้รับความสนุกแต่ได้เรียนรู้การเผื่อแผ่ด้วย


และในงานนี้ยังมีน้ำใจอีกส่วนหนึ่งที่ต้องกล่าวถึงคือนักเรียนโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย น้องๆ ได้มาช่วยขับกล่อมเสียงเพลงแก่ผู้ที่เดินผ่านไปมา และถือกล่องรับบริจาคให้กับมูลนิธิศุภนิมิตฯ


พรรณภัทร นักเรียนชั้นม.6 และศรายุธ นักเรียนชั้นม.5 บอกว่า “มูลนิธิศุภนิมิตฯ ช่วยเหลือเด็กยากไร้ เรามาทำตรงนี้เพราะอยากช่วยเหลือ”


Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo