หน้าหลัก

31 กรกฎาคม 2562

‘ดับบลิวพีพีฯ’ ติดล้อการศึกษาเพื่อน้องบ้านไกล (Read in English)


บริษัท ดับบลิวพีพี มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด เครือข่ายเอเจนซี่ระดับโลก โดย Mr Andrew Robinson กรรมการผู้จัดการ นำพนักงานอาสาสมัครของบริษัทฯ กว่า 40 คน ร่วมกิจกรรมประกอบจักรยาน เพื่อสนับสนุนการดำเนิน โครงการจักรยานเพื่อน้องบ้านไกล ของ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พร้อมส่งมอบจักรยานที่ประกอบในวันดังกล่าวจำนวน 10 คัน ให้กับ โรงเรียนวัดมะทาย (สุมวิทยาฝ่ายราษฎร์) ซึ่งอยู่ในพื้นที่ดำเนินงานโครงการพัฒนาฯ มะขาม จ.จันทบุรี ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ โดยมี ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ-สายงานการตลาดและจัดหาทุน มูลนิธิศุภนิมิตฯ พร้อมด้วย นางสาวอันธิกา ศรีมุกดา ตัวแทนผู้อำนวยการโรงเรียนวัดมะทาย และน้องๆ นักเรียนโรงเรียนวัดมะทาย เป็นตัวแทนรับมอบ ณ ศูนย์ฝึกอบรมมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้


โดยในวันดังกล่าวนอกจากคณะผู้บริหารและพนักงานของบริษัท ดับบลิวพีพีฯ จะได้ร่วมกันประกอบจักรยานแล้ว ยังได้ร่วมทำกิจกรรมสันทนาการกับน้องๆ ตัวแทนนักเรียนอย่างสนุกสนาน สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะทั้งกับผู้ให้และผู้รับ


Mr Andrew Robinson กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดับบลิวพีพีฯ เผยความรู้สึกจากการร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “กิจกรรมที่เราได้ทำร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ ในครั้งนี้เป็นประโยชน์กับทีมเรามาก เพราะไม่เพียงจะทำให้ทีมงานของเราได้เชื่อมความสัมพันธ์และใช้เวลาร่วมกันเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้เราได้ตอบแทนชุมชนและช่วยเหลือสังคมโดยรวม และทำให้เราได้เห็นว่ามูลนิธิศุภนิมิตฯ สามารถทำอะไรให้กับชุมชนได้บ้าง ขณะเดียวกันผมรู้สึกดีใจมากที่ได้พบกับเด็กๆ ในวันนี้ เพราะทราบว่าต้องเดินทางกันมาเป็นระยะทางไกล จึงอยากจะบอกว่าบริษัท ดับบลิวพีพีฯ ยินดีที่จะสนับสนุนในเรื่องของการศึกษา และหวังว่าเด็กๆ จะใช้สิ่งที่ได้รับให้เกิดประโยชน์สูงสุด”


ด้าน นางสาวอันธิกา ศรีมุกดา หรือ ครูฝน ได้บอกเล่าถึงการเดินทางมาโรงเรียนของนักเรียนบางส่วนให้ฟังว่า “เด็กส่วนใหญ่ที่โรงเรียนเป็นเด็กจากครอบครัวที่ค่อนข้างยากจน ผู้ปกครองมีอาชีพรับจ้างทำสวน บางครอบครัวต้องอาศัยที่ดินของเจ้าของสวนในการปลูกบ้าน ซึ่งก็จะอยู่บนภูเขาและอยู่ไกลจากโรงเรียน เด็กต้องเดินลงจากภูเขา หรือจากในสวนเพื่อมาโรงเรียน ซึ่งจะลำบากมากในช่วงหน้าฝน บางคนมาถึงโรงเรียนเสื้อผ้าจะเละไปด้วยโคลน บางคนรองเท้าขาด ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณบริษัท ดับบลิวพีพีฯ และมูลนิธิศุภนิมิตฯ เป็นอย่างสูงที่เล็งเห็นความสำคัญของการศึกษา ซึ่งจักรยานที่ได้รับมอบในครั้งนี้ ไม่เพียงจะช่วยให้เด็กๆ จำนวนหนึ่งได้มีพาหนะในการเดินทางมาโรงเรียนเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการพัฒนาตัวเองจากความรู้ที่ได้ทั้งจากในห้องเรียนและนอกห้องเรียนไปสู่ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น”


Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


ขณะที่ เด็กหญิงธัญชนก หรือ น้องหยก ตัวแทนนักเรียนโรงเรียนวัดมะทาย เผยว่ารู้สึกดีใจที่ได้จักรยานคันใหม่สำหรับเดินทางมาโรงเรียน “ดีใจมากค่ะที่ได้จักรยาน หนูจะได้มีรถขี่พาน้องมาโรงเรียนทุกวัน หนูขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่มอบจักรยานให้ค่ะ”


สำหรับจักรยานที่ได้รับมอบจากบริษัท ดับบลิวพีพีฯ ในครั้งนี้ โรงเรียนวัดมะทายจะให้นักเรียนที่บ้านไกลใช้ยืมขี่เพื่อเดินทางมาโรงเรียน โดยครูและนักเรียนจะช่วยกันตรวจสอบและบำรุงรักษาจักรยานทุกคันอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้จักรยานอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และเพื่อให้จักรยานที่ได้รับมอบมาเกิดประโยชน์มากที่สุด เมื่อนักเรียนที่ได้รับมอบจักรยานไปเรียนจบชั้น ป.6 จะมีการส่งต่อจักรยานให้กับนักเรียนบ้านไกลรุ่นน้องเพื่อใช้ประโยชน์ทั้งในการเดินทางมาโรงเรียนและในชีวิตประจำวันต่อไป