หน้าหลัก

27 ธันวาคม 2562

บมจ.ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง ร่วมกับ มูลนิธิศุภนิมิตฯ ปรับปรุงสนามเด็กเล่นตามหลักการพัฒนาสมอง (BBL) ให้กับโรงเรียนบ้านหนองหงษ์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี (Read in English)


ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาและพัฒนาการด้านต่างๆ ที่เด็กๆ จำเป็นต้องได้รับการพัฒนาอย่างเหมาะสมตามช่วงวัย บริษัท ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ ECL จึงได้ร่วมกับ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ดำเนิน โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตนักเรียน (Literacy Hand in Hand Project) โดยนำแนวทางการจัดการเรียนรู้ตามหลักการพัฒนาสมอง (Brain Based Learning – BBL) มาใช้เพื่อการปรับปรุงสนามเด็กเล่นให้กับ โรงเรียนบ้านหนองหงษ์ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ดำเนินงาน โครงการพัฒนาฯ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ


โดยเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คุณประภากร วีระพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง พร้อมพนักงานอาสาสมัครอีกกว่า 70 คน ได้ร่วมทำกิจกรรมปรับปรุงสนามเด็กเล่นด้วยการทาสีเครื่องเล่นชุดเดิมที่สีหลุดลอกให้กลับมามีสีสันที่สวยงาม รวมถึงยังได้มอบเครื่องเล่นชุดใหม่ที่จะช่วยกระตุ้นพัฒนาการทั้งร่างกายและสมองของเด็กๆ ให้กับโรงเรียนอีกจำนวนหนึ่ง โดยมี คุณนิรันดร์ ลิ้มกิตติ ผู้จัดการแผนกการตลาดและระดมทุน ฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมส่งมอบ และคุณวิรงรอง ปราโมทย์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านหนองหงษ์ เป็นผู้รับมอบ


ทั้งนี้ คุณประภากร วีระพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง ให้เหตุผลถึงการสนับสนุนการดำเนินโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตนักเรียน ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ในครั้งนี้ว่าเป็นหนึ่งในนโยบายของบริษัทฯ ที่ให้ความสำคัญด้านการศึกษา “ทุกปีที่ผ่านมาเราจะนำพนักงานของเราออกมาทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเฉพาะกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ด้านการศึกษา เพราะเรามองว่าการศึกษากับการพัฒนาสังคมนั้นเป็นของคู่กัน ซึ่งหวังว่าการที่เราได้มีส่วนร่วมช่วยปรับปรุงและมอบเครื่องสนามเด็กเล่นให้กับโรงเรียนในครั้งนี้ จะช่วยให้เด็กๆ มีพัฒนาการด้านต่างๆ ที่เหมาะสมตามช่วงวัย”

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


ขณะที่ คุณวิรงรอง ปราโมทย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองหงษ์ เผยความรู้สึกว่าโครงการ ดังกล่าวเป็นโครงการที่ดี และเด็กๆ ได้รับความสุขจากโครงการนี้เป็นอย่างมาก “การจัดการเรียนการสอนตามหลักการ BBL จะช่วยพัฒนาสมองของเด็กๆ และช่วยให้เขาพร้อมเปิดรับการเรียนรู้ในห้องเรียนได้ดียิ่งขึ้น ต้องขอขอบคุณบริษัท ตะวันออกพาณิชย์ลิสซิ่งฯ และมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่มาจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพราะการช่วยเหลือโรงเรียนของเราก็เหมือนการช่วยเหลือสังคม เพราะเด็กในวันนี้ก็คือผู้ใหญ่ในวันหน้า ที่สำคัญวันนี้น้องๆ ได้รับการแบ่งปันจากพี่ๆ เขาก็จะซึมซับสิ่งดีๆ เหล่านี้ และเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่เขาก็จะเปลี่ยนจากผู้รับเป็นผู้ให้เช่นเดียวกัน”


นอกจากการปรับปรุงสนามเด็กเล่นและลานกิจกรรม BBL ในวันนั้น คุณประภากร และพี่ๆ อาสาสมัคร บมจ.ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง ยังได้มอบทุนการศึกษาให้แก่น้องๆ ที่เรียนดี รวมถึงทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกับน้องๆ ได้แก่ เก้าอี้ดนตรี แข่งกินวิบาก ชักเย่อ และเตะฟุตบอล เป็นการประเดิมความสนุกสนานที่เต็มไปด้วยการเรียนรู้ในสนามเด็กเล่นใหม่ของพวกเขาด้วย