WVFT-logo_dark_rgb

เด็กทุกคนมีสิทธิ์เลือก

Chosen – เลือกด้วยรัก 

Chosen คืออะไร

เราทุกคนต่างมีโอกาสเลือก… แต่เด็กยากไร้จำนวนมาก ตลอดชีวิตของพวกเขาไม่เคยมีโอกาสในการเลือก… แม้สักครั้ง

Chosen เป็นโครงการอุปการะเด็กรูปแบบพิเศษ ที่เปิดโอกาสให้เด็กเปราะบางยากไร้ได้มีโอกาส “เลือก” ผู้อุปการะซึ่งจะเป็นผู้เกื้อหนุนให้เด็กเปราะบางเติบโตและได้รับการสนับสนุุนปัจจัยจำเป็นเพื่อการเติบโตสู่ชีวิตที่ดีกว่า ได้รับสิทธิและโอกาสที่จะเลือกรับการศึกษา มีสุขภาพและโภชนาการที่ดี มีน้ำสะอาด การปกป้องคุ้มครอง และการหนุนเสริมให้ครอบครัวของเด็กเข้มแข็ง มีอาชีพ มีรายได้ มีชีวิตพอเพียงสำหรับการเลี้ยงดูเด็กให้ได้รับการพัฒนาเต็มตามศักยภาพ เมื่อท่านรับอุปการะเด็กเหล่านี้ ท่านคือผู้มอบทางเลือกเหล่านั้นให้กับเด็กๆ อีกครั้ง 

กิจกรรม Chosen เป็นการอุปการะเด็กในรูปแบบใหม่

คือให้เด็กได้เลือกผู้อุปการะเองด้วยรูปภาพของผู้สมัคร และเป็นการบริจาคต่อเนื่องทุกเดือนๆละ 700 บาท ขอเปิดรับสมัครผู้อุปการะที่สนใจตั้งแต่วันที่ 1-25 ก.ค.67 นี้ รอบการจัดกิจกรรมให้เด็กได้เลือกท่านเป็นผู้อุปการะจะเป็นช่วง เดือนสิงหาคม 67 (จะเรียนแจ้งให้ท่านอีกครั้งทาง E-mail หรือ SMS)

มอบโอกาสให้เด็กได้เป็น 'ผู้เลือก'

ครั้งแรกของเด็กยากไร้ที่จะมีโอกาสเป็น ‘ผู้เลือก’ อย่างแท้จริง ความรักและการแบ่งปันจาก ‘ท่าน’ คือการมอบโอกาสให้เด็กยากไร้มีก้าวแรกเพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคต

พอเด็กเลือกท่านเป็นผู้อุปการะแล้ว... จะเป็นอย่างไรต่อ

เมื่อเด็กเลือกท่านเป็นผู้อุปการะแล้ว ท่านจะได้เข้าร่วมโครงการอุปการะเด็กรายเดือน เดือนละ 700 บาท/เดือน/เด็ก 1 คน โดยการบริจาครายเดือนของท่านจะช่วยพัฒนา ส่งเสริม และฟื้นฟูชีวิตของเด็กเปราะบางยากไร้และชุมชน จนสามารถดูแลตนเองได้อย่างยั่งยืน โดยเงินบริจาคของท่านจะเข้าไปสนับสนุนด้านต่างๆ

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนแรก ลงทะเบียนเป็นผู้ให้โอกาสและบันทึกภาพถ่ายของท่าน ชื่อและภาพถ่ายของท่านจะถูกส่งไปยัง พื้นที่ดำเนินงาน โดยเจ้าหน้าที่จะจัดเตรียมกิจกรรมให้เด็กๆ ได้เลือกท่านเป็นผู้อุปการะ

ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 3

วิธีเข้าร่วมกิจกรรม

ท่านสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม chosen  ได้ทางออนไลน์ และส่งรูปถ่าย จากนั้นชื่อและรูปภาพของท่านจะถูกส่งไปยังพื้นที่ของมูลนิธิเพื่อจัดกิจกรรม Chosen ให้เด็กได้เลือกท่านเป็นผู้อุปการะ ภายหลังจัดกิจกรรม Chosen เสร็จสิ้น  ผู้อุปการะจะได้รับรูปถ่ายของเด็กที่ถือรูปถ่ายของท่าน และจดหมายแนะนำตัวจากเด็กที่อธิบายว่าเหตุใดจึงเลือกท่าน จากนั้นผู้อุปการะและเด็กสามารถเริ่มต้นมิตรภาพที่ดี ทำความรู้จักกันผ่านอีเมลหรือจดหมาย และในฐานะผู้อุปการะเด็กคนนั้น ท่านยังช่วยทั้งชุมชนของเด็กและเด็กที่เปราะบางอื่นๆในชุมชน เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงและยั่งยืนได้อีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกิจกรรม Chosen ‘เลือกด้วยรัก’
กรุณาติดต่อ คุณรัตชนก สวนศรี ที่ ratchanok_suansri@wvi.org

คำถามที่พบบ่อย - กิจกรรม Chosen.

สามารถอุปการะเด็กได้อย่างต่อเนื่อง ในบางกรณี เด็กอาจออกจากโครงการอุปการะของมูลนิธิฯ โดยไม่คาดคิด ตัวอย่างเช่น ครอบครัวของเด็กอาจย้ายออกจากพื้นที่ที่ศุภนิมิตทำงานอยู่ หากสิ่งนี้เกิดขึ้นกับเด็กที่ท่านอุปการะ ทางมูลนิธิฯจะแจ้งให้ท่านทราบโดยเร็วที่สุดและนำเสนอการอุปการะเด็กอีกคน เด็กส่วนใหญ่จะอยู่ในโครงการอุปการะจนกว่าชุมชนของพวกเขาจะสามารถพึ่งพาตนเองได้ เมื่อโครงการใกล้จะสิ้นสุดลง มูลนิธิฯจะแจ้งให้ท่านทราบถึงความสำเร็จในชุมชน และมูลนิธิฯจะเสนอเด็กอีกคนหนึ่งให้กับท่านเพื่อเป็นการอุปการะ เพื่อให้กระบวนการพัฒนาสามารถเริ่มต้นอีกครั้งในชุมชนอื่น

หากท่านต้องการให้เด็ก 3 คนเลือกท่าน  มูลนิธิฯจะพิมพ์และแสดงสำเนารูปภาพของท่าน จำวน 3 ภาพเพื่อใช้ในการจัดกิจกรรม Chosen มอบโอกาสให้เด็กอีกคนได้เลือกรูปภาพของท่าน  จะทำให้ท่านมีเด็กในความอุปการะ จำนวน 3 คน

เด็กแต่ละคนเลือกผู้อุปการะได้เพียงคนเดียว สำหรับการอุปการะเด็กของศุภนิมิตทั้งหมด เด็กจะถูกจับคู่กับผู้อุปการะเพียงคนเดียว ทำให้เกิดความสัมพันธ์แบบตัวต่อตัวที่ไม่เหมือนใคร

หากท่านต้องการรวมครอบครัวของท่านไว้ในรูปถ่าย เด็กที่เลือกท่านจะเลือกทั้งครอบครัวของท่าน โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านได้รับความยินยอมจากแต่ละคนในรูปภาพก่อนที่จะส่งมายังมูลนิธิฯ และโปรดทราบว่า มูลนิธิฯจะพิมพ์ชื่อของท่านที่บริจาคออนไลน์เสร็จสมบูรณ์แล้ว ไว้ในรูปถ่ายเพียงคนเดียวเท่านั้น เมื่อท่านและเด็กในความอุปการะได้ติดต่อกันทางจดหมายหรืออีเมล  ท่านสามารถแชร์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาชิกในครอบครัวของท่านในจดหมายที่แลกเปลี่ยนกัน

ทางมูลนิธิฯจะต้องมีรูปภาพของท่าน ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของกิจกรรม Chosen ประสบการณ์ครั้งแรกที่เด็กจะได้ใช้สิทธิ์ของเขาเพื่อเลือกผู้อุปการะจากการแสดงภาพถ่ายของท่าน  

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า