หน้าหลัก

17 ธันวาคม 2562

‘ไมโครซอฟท์’ สนับสนุนการศึกษา มอบจักรยานเพื่อน้องบ้านไกล (Read in English)


บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด โดย Ms Anne Lepissier, General Manager, Consumer and Devices Sales, Microsoft South East Asia, Korea & India พร้อมพนักงานอาสาสมัครของบริษัทจากประเทศเกาหลีและอินเดียกว่า 60 คน ร่วมกิจกรรมประกอบจักรยาน เพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการ ‘จักรยานเพื่อน้องบ้านไกล’ ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย


โดยก่อนเริ่มประกอบจักรยาน Ms Anne Lepissier และพนักงานอาสาสมัครของบริษัทฯ ได้ทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกับน้องๆ นักเรียนอย่างสนุกสนาน เพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยระหว่างผู้ให้และผู้รับก่อนจะช่วยกันลงมือประกอบจักรยาน ทั้งนี้หลังจากประกอบจักรยานเสร็จเป็นที่เรียบร้อย Ms Anne Lepissier และพนักงานอาสาสมัครของบริษัทฯ ได้ร่วมกันส่งมอบจักรยาน จำนวน 16 คัน พร้อมหมวกนิรภัย ให้กับตัวแทนผู้อำนวยการโรงเรียนซึ่งอยู่พื้นที่ดำเนินโครงการพัฒนาฯ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนบ้านทุ่งเคล็ด โรงเรียนบ้านพุสวรรค์ และโรงเรียนห้วยกวางจริง เพื่อนำไปให้นักเรียนที่บ้านอยู่ห่างไกลได้ใช้เป็นพาหนะในการเดินทางมาโรงเรียนและใช้ในชีวิตประจำวัน โดยมี คุณนิรันดร์ ลิ้มกิตติ ผู้จัดการแผนกการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมส่งมอบ


“ไมโครซอฟต์มีวิสัยทัศน์ที่จะเสริมสร้างความเข้มแข็งให้ทุกคนบนโลกสามารถประสบความสำเร็จได้มากขึ้น รวมถึงสนับสนุนให้เด็กๆ ทุกคนทั่วโลกได้มีโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยี เครื่องมือ และช่องทางที่ปลอดภัยสำหรับการเรียนรู้ ซึ่งวันนี้เรารู้สึกตื่นเต้นที่มีโอกาสได้ทำกิจกรรมฯ ที่ดูแล้วอาจจะง่ายๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ ด้วยการช่วยกันประกอบจักรยาน จำนวน 16 คัน และมอบหมวกนิรภัยให้กับน้องๆ ได้ขี่ไปโรงเรียนอย่างปลอดภัย และยังสามารถแบ่งจักรยานให้เพื่อนๆ ได้ใช้อีกด้วย” Ms Anne Lepissier เผยความรู้สึกภายหลังได้ร่วมทำกิจกรรม

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


สำหรับกิจกรรมประกอบจักรยานครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้ ที่ไมโครซอฟท์ได้ให้การสนับสนุนโครงการ ‘จักรยานเพื่อน้องบ้านไกล’ ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนยากไร้ในพื้นที่ห่างไกล