WVFT-logo_dark_rgb

C-vitt เพื่อชีวิตเด็กและเยาวชนที่สมวัย และแข็งแรง

C-vitt มอบความสดชื่น ป้องกันหวัด ให้กับโรงเรียนบ้านห้วยกวางจริง จ.เพชรบุรี
C-vitt เพื่อชีวิตเด็กและเยาวชนที่สมวัย และแข็งแรง

ตา ชา B C ฟัน เด็กๆ หลายคนต้องเคยท่องโค้ดลับนี้อย่างแน่นอน ซึ่งสามารถบอกได้ทันทีว่าถ้าขาดวิตามินชนิดนี้ จะเป็นความเสี่ยงทำให้เกิดโรคใดตามมา

การขาดวิตามินในเด็กและเยาวชน ย่อมส่งผลกระทบต่อการพัฒนาการทั้งด้านร่างกายและสมองที่ไม่สมวัย โดยเฉพาะเด็กที่ขาดวิตามินซี อาจจะทำให้เลือดออกตามไรฟัน ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง เลือดออกง่าย พ่อ แม่ หรือผู้เลี้ยงดูจึงต้องตระหนักและให้ความสำคัญกับโภชนาการของเด็กๆ ให้กินอาหารที่หลากหลาย มีประโยชน์และมีสารอาหารครบ 5 หมู่ เพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย แต่ในปัจจุบันยังพบว่าเด็กและเยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ยังคงประสบกับภาวะทุพโภชนาการ

บริษัท เฮ้าส์ โอสถสภา ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มวิตามินซี “ซีวิท” (C-vitt)ได้จัดโครงการC-vitt เพื่ออนาคตเด็กไทย แข็งแรงสดใสไปด้วยกัน ปีที่ 2 ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่ช่วยแก้ไขปัญหาทุพโภชนาการของเยาวชนไทย มอบซี-วิท มินิ (C-vitt mini) ให้กับน้องๆ นักเรียนกว่า 70 คนจากโรงเรียนบ้านห้วยกวางจริง จ.เพชรบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้ดื่มเป็นประจำทุกวันตลอดระยะเวลา 1 ปี เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันหวัดโดยเฉพาะช่วงอากาศเปลี่ยนเช่นนี้ โดยมี ดร.พีร เดชวิลัย ผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายปริญญา พวงจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยกวางจริง เป็นตัวแทนรับมอบ

สำหรับโครงการฯ ดังกล่าว มีเป้าหมายในการมอบเครื่องดื่มซี-วิท มินิ จำนวน 1,281,600 กล่อง ให้แก่เยาวชนกว่า 50,000 คน ในพื้นที่ 250 โรงเรียน เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ป้องกันไข้หวัด ให้เด็กและเยาวชนได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ เพื่อแก้ไขปัญหาทุพโภชนาการในเด็กเปราะบางได้มีสุขภาพทางร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง มีพัฒนาการที่สมวัยและสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ขอเป็นตัวแทนเด็กๆ ขอบคุณ บริษัท เฮ้าส์ โอสถสภา ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มวิตามินซี “ซีวิท” (C-vitt) สำหรับการสนับสนุนสุขภาพ อนามัย และโภชนาการของเด็กๆ ในชุมชนห่างไกลในครั้งนี้เป็นอย่างสูง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปรับปรุงน้ำประปาภูเขาและสร้างสถานที่เก็บกักน้ำชุมชน

เร่งแก้ปัญหาขาดแคลนห้องเรียน เติมเต็มพื้นที่แห่งการเรียนรู้ในโรงเรียนห่างไกล

มูลนิธิไฟเซอร์ประเทศไทย มอบ “อาคาร Pfizer First-aid Center ศูนย์ปฐมพยาบาลชุมชน” จ.เพชรบุรี แห่งที่ 9 ในโครงการจัดตั้งศูนย์ปฐมพยาบาลชุมชน Pfizer

Tags
Child Rights Climate Change Covid-19 CSR Human Rights Migrant SDG กลุ่มชาติพันธุ์ กลุ่มอาชีพ การตีตราและเลือกปฏิบัติ การพัฒนาสถานศึกษา การมีส่วนร่วมของเด็ก ความมั่นคงทางอาหาร ความยั่งยืน ความรับผิดชอบต่อสังคม ความรุนแรงต่อเด็ก ความเชื่อและการพัฒนา งานรณรงค์เพื่อเด็ก จิตอาสา ทักษะชีวิตเยาวชน ทักษะอาชีพเยาวชน นโยบายการพัฒนาเด็ก นโยบายเพื่อการพัฒนาเด็ก น้ำเพื่อชีวิต บริการสุขภาพขั้นพื้นฐาน บริจาคทุนการศึกษา บริจาคเงิน ปกป้องคุ้มครองเด็ก ผู้นำเยาวชน ผู้หญิงและเด็ก พัฒนาชุมชน มื้อเช้าเพื่อเด็ก ยุติวัณโรค/End TB สังคมแห่งการแบ่งปัน สิทธิมนุษยชน สิทธิเด็ก ส่งน้องจบ ป.ตรี อดีตเด็กในความอุปการะ อ่านออกเขียนได้ เด็กข้ามชาติ เด็กยากไร้ เสียงเด็กและเยาวชน แรงงานข้ามชาติ แรงงานข้ามชาติ/ประชากรข้ามชาติ แรงงานต่างชาติ

ข่าวอื่นๆ

ภารกิจยุติวัณโรค โดยมูลนิธิศุภนิมิตฯ ภายใต้การทำงานร่วมกับ ‘อาสาสมัครสาธารณสุขต่างชาติ – อสต.’ เพื่อพี่น้องประชากรข้ามชาติ และกลุ่มชาติพันธุ์ เข้าถึงบริการสุขภาพ

Yes! We can end TB! “ยุติวัณโรค เราทำได้” 

ภารกิจยุติวัณโรค โดยมูลนิธิศุภนิมิตฯ ภายใต้การทำงานร่วมกับ ‘อาสาสมัครสาธารณสุขต่างชาติ – อสต.’ เพื่อพี่น้องประชากรข้ามชาติ และกลุ่มชาติพันธุ์ เข้าถึงบริการสุขภาพ
อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save