WVFT-logo_dark_rgb

การส่งเสริมการพัฒนาเยาวชน

เสริมสร้างศักยภาพให้กับเยาวชนเพื่อนำไปสู่ชีวิตที่มีประสิทธิภาพ

สร้างเส้นทางสู่อนาคตที่ดี

เยาวชนในวันนี้คือผู้นำสังคมในวันหน้า แต่หลายคนต้องดิ้นรนเพื่อเติมเต็มความฝัน เยาวชนในประเทศไทยยังคงเข้าถึงโอกาสทางการศึกษาได้อย่างจำกัด และขาดการสอนทักษะชีวิต ส่งผลให้เยาวชนอายุ 15-24 ปี มีการว่างงานเพิ่มขึ้น ในปี 2019 อัตราการว่างงานของเยาวชนอยู่ที่ 3.65% หรือ 436,000 คน เนื่องจากพวกเขาขาดทักษะชีวิตที่จำเป็น เช่นการตัดสินใจ การแก้ปัญหา และทักษะชีวิตที่อิงกับค่านิยม พวกเขาจึงเสี่ยงต่อการดื่มแอลกอฮอล์ การใช้ยาเสพติด และอบายมุขอื่นๆ บางคนต้องเผชิญกับความรุนแรงทั้งในบ้าน และในโรงเรียน การตั้งครรภ์ในวัยรุ่นเพิ่มขึ้น โดยในปี 2019 ในหนึ่งวัน จะมีเด็กเกิดใหม่ 6 คน จากเด็กผู้หญิงอายุน้อยกว่า 15 ปี ปัญหาเหล่านี้เป็นอุปสรรคต่อเยาวชนที่จะเจริญเติบโต และประสบความสำเร็จในชีวิต

เราทำงานร่วมกับหุ้นส่วน และพันธมิตรเพื่อสร้างพื้นที่สำหรับเยาวชนให้เจริญเติบโตในครอบครัว โรงเรียน และชุมชน เราเสริมสร้างทักษะชีวิตที่จำเป็นต่ออนาคตทางการงาน ความสามารถทางการเงิน และการดำรงชีวิตของเยาวชนอายุ 18-24 ปี เพื่อให้พวกเขาสามารถเริ่มต้นอนาคตของตนเอง และมีส่วนร่วมในชุมชนและในสังคมได้

เข้าถึงการพัฒนาทักษะชีวิต

 เป็นเวลากว่า 48 ปีที่เรามุ่งเน้นที่จะให้เยาวชนมีทักษะทางวิชาชีพ ความรู้ทางเทคนิค และการเป็นผู้ประกอบการ

การเสริมสร้างทักษะชีวิตที่จำเป็น

การฝึกอบรมที่ออกแบบมาเพื่อให้เยาวชนมีการคิดวิเคราะห์ ทักษะการสื่อสาร การแก้ปัญหา การจัดการอารม การสร้างความสัมพันธ์ และทักษะความรับผิดชอบต่อสังคม เราให้ผู้ปกครอง และผู้ดูแลเป็นส่วนหนึ่งของระบบสนับสนุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการฝึกอบรม

ให้การฝึกอบรมวิชาชีพและการเป็นผู้ประกอบการ

การฝึกอบรมที่ออกแบบมาเพื่อฝึกทักษะด้านการเกษตรหรือการประกอบอาชีพของเยาวชน และให้การฝึกอบรมเกี่ยวกับการออม การจัดการทางการเงิน และการลงทุน นอกจากนี้เรายังออกแบบโปรแกรมการฝึกงานเพื่อเชื่อมโยงเยาวชนที่ผ่านการฝึกอบรมเข้ากับสถาบันวิชาชีพ กลุ่มธุรกิจ และสถาบันการศึกษา เพื่อใหโอกาสในการดำรงชีวิตและทุนการศึกษา

การพัฒนาการทำงานเป็นทีมและทักษะการเป็นผู้นำ

การเตรียมให้วัยรุ่นมีทักษะการเป็นผู้นำเพื่อให้พวกเขาสามารถเป็นตัวแทนของชุมชนและจังหวัดของตนในเวทีเยาวชนแห่งชาติและเวทีระดับชาติอื่นๆ เราจัดให้มีสภาเยาวชนในพื้นที่โครงการของเรา เพื่อเสริมสร้างให้พวกเขาสามารถทำงานได้โดยมีเครือข่ายและความร่วมมือที่แข็งแกร่งกับสภาเยาวชนอื่นๆ เพื่อให้พวกเขาสามารถมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงนโยบายการพัฒนา และการดำเนินการกับสถาบันที่เกี่ยวข้องทั้งในระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ

อุปการะเด็กวันนี้ พัฒนาชีวิตเขาให้ดีขึ้นตลอดไป

ด้วยการดูแลและการศึกษาที่เหมาะสม เด็กๆ จะเติบโตเรียนรู้ เปลี่ยนแปลงชุมชน ปกป้องตนเองจากความรุนแรง และมีประสบการณ์ชีวิตที่อยู่ดีมีสุข

ด้วยความช่วยเหลือของท่าน เราสามารถ

เสริมสร้างทักษะชีวิตที่จำเป็นของเยาวชน

สนับสนุนให้เยาวชนมีทักษะอาชีพและทักษะการประกอบการ

พัฒนาการทำงานเป็นทีมและความเป็นผู้นำ

ศุภนิมิตฯ สนับสนุนเด็กให้ได้รับการศึกษาที่ดี แม้ต้องอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ท้าทายที่สุด เช่น โควิด-19
เพราะความร่วมมือจากทั้งผู้ปกครอง อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ เด็กเหล่านี้จึงยังคงได้เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

หุ้นส่วนหลักของเรา

  • กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.)
  • กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (กรมกิจการเด็กและเยาวชน)
  • กระทรวงแรงงาน (กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน)
  • หน่วยงานด้านงานเยาวชน สถาบันด้านวิชาการ มหาวิทยาลัยและองค์กรเอกชน (NGO)
  • หน่วยงานส่วนการปกครองท้องถิ่น รวมถึงหุ้นส่วนหลักอื่นๆ ในพื้นที่การทำงาน
  • สถาบันด้านการฝึกอบรมระดับจังหวัดและระดับภูมิภาค

เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเรา

เพื่อการศึกษาที่ดีสำหรับเด็กทุกคน

เรียนรู้เกี่ยวกับงานของเรา เราทำงานร่วมกับครู ครอบครัว และชุมชนเพื่อเด็กทุกคนเข้าถึงการศึกษาคุณภาพ

ร่วมปกป้องสิทธิเด็กไปพร้อมกัน

เพื่อมอบชีวิตใหม่ที่ปลอดภัยและเสริมสร้างพัฒนาด้านต่างๆ เป็นพลังที่สำคัญให้กับเยาวชนของชาติ

ส่งเสริมอาชีพครอบครัวเปราะบาง

การสร้างความเข้มแข็งให้กับครอบครัวในการรู้รับปรับตัว มีอาชีพ มีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อความยั่งยืนในการดูแลเลี้ยงดูลูกๆ ให้เติบโตสมวัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า